น้องอุ้ม ถูกปรับ 6 แสน จากคอนเทนต์กินฉลาม ล่าสุดลงคลิปขอโทษ จะเผยแพร่ความรู้สัตว์คุ้มครองต่อสังคม

Date:

Tizi คือนักสร้างคอนเทนต์จีนชื่อดังที่มีผู้ติดตามกว่า 7.8 ล้านคนบน Douyin (ติ๊กต็อกเวอร์ชั่นจีน)

ทั้งนี้ คนไทยมักจะนิยมเรียกเธอว่า ‘น้องอุ้ม’ จากการทีเธอมักจะไปเอาสัตว์แปลกๆ มาทำเป็นอาหารกิน แล้วมักจะอุ้มสัตว์ที่เป็นวัตถุดิบมาโชว์ก่อนทำอาหารอยู่เสมอด้วยลุคที่น่ารัก ขัดกับสิ่งกำลังอุ้มอยู่นั้น

และย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 2022 เจ้าตัวต้องเจอกับสถานการณ์งานเข้า หลังจากที่นำ ‘ฉลามขาว’ ซึ่งเป็นสัตว์สงวน มาทำเป็นคอนเทนต์ลง

ซึ่งผลก็คือเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาเธอ และคลิปทั้งหมดในช่องของเธอก็ถูกซ่อนหายไปจากหน้าโปรไฟล์ใน Douyin และ Kuaishou

หลังจากผ่านมาราว 8 เดือน ล่าสุดเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ได้มีอัปเดตออกมาครับว่าน้องอุ้มได้ถูกเจ้าหน้าที่ปรับด้วยเงินสูงถึงราวๆ 630,000 บาท จากการนำฉลามขาวมาทำเป็นคอนเทนต์

และล่าสุด น้องอุ้มก็ได้กลับมาลงคลิปใหม่แล้ว เป็นคลิปขอโทษสังคมกับสิ่งที่เธอทำลงไป โดยเพจ @shoot2china ได้สรุปที่น้องอุ้มพูดในคลิปมาให้ด้วย โดยสรุปคร่าวๆ คือ

เธอได้รับบทเรียนแล้ว และช่วง 8 เดือนที่ผ่านมา ก็ได้ศึกษาข้อมูลของสัตว์สงวนมากขึ้น คิดว่าในฐานะคนทำคอนเทนต์ ควรจะเผยแพร่สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม

ทำให้หลังจากนี้เธอจะเผยแพร่ความรู้สึกเรื่องสัตว์สงวนด้วย จากนั้นในคลิปเจ้าตัวก็ได้พาไปดูสัตว์สงวนต่างๆ ในอควาเรียมที่เฉิงตู

เพื่อนๆ สามารถไปดูคลิปและอ่านสรุปคำขอโทษของน้องอุ้มเต็มๆ บนเพจ ลุยจีน ได้ที่ https://www.facebook.com/shoot2china/posts/pfbid02eMcNqzWPi8H22LAabZ6QD5qXXBSYeD8MPmnWkbFhzagBzTRFiyHCdMTiXm4sUDael

 

 

อ้างอิง :

https://www.facebook.com/shoot2china/posts/pfbid02eMcNqzWPi8H22LAabZ6QD5qXXBSYeD8MPmnWkbFhzagBzTRFiyHCdMTiXm4sUDael

https://gizmodo.com/great-white-shark-food-blogger-tizi-china-1850050448

https://www.scmp.com/news/people-culture/environment/article/3185433/disgusting-police-china-investigate-influencer

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมผลงานของ คุณกัญญดา คนไทยที่ได้ออกหนังสือกับ Ghibli และเป็นแบบในหนังของผู้ก่อตั้ง

ย้อนกลับไปเมื่อ มีนาคม 2020 ทาง Studio Ghibli ที่เป็นบริษัทอนิเมชั่นชื่อดังระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการออกหนังสือที่ชื่อว่า Ghibli...

NewJeans พรีเซนเตอร์ใหม่ Coca Cola Zero มาพร้อมลุคผมดำ น่ารักสุดๆ!

ก็ต้องบอกว่าเป็นวงที่กระแสแรงต่อเนื่องแบบไม่มีตกเลยครับ สำหรับ NewJeans เพราะล่าสุดได้เปิดตัวเป็นโกลบอลแอมบาสเดอร์ของ Coca-Cola เป็นที่เรียบร้อย ทาง ADOR ต้นสังกัดของ NewJeans...

สูบบุหรี่ไฟฟ้ากลางโรงหนัง ทำโซเชียลวิจารณ์ยับ

การสูบบุหรี่ไฟฟ้ากลางโรงหนังได้เกิดเป็นประเด็นวิจารณ์ขึ้นมาบนโซเชียล เมื่อวานนี้ (29 มีนาคม) ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @kittieieie ได้เล่าว่าไปดูหนัง John Wick 4...

Mr.Beast ทิปสาวเสิร์ฟด้วยรถ ทำอีกฝ่ายกลั้นน้ำตาไม่อยู่ แต่แอบโดนโซเชียลดราม่าเบาๆ

Mr.Beast ทำการทิปสาวเสิร์ฟด้วยรถยนต์ ทำเอาสาวเสิร์ฟถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ แต่ก็แอบโดนโซเชียลดราม่าเบาๆ ย้อนกลับไปเมื่อ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา Mr.Beast (จิมมี...