ย่าทวดฟลอสซี่ จากลูกแมวจรข้างถนน สู่เจ้าของสถิติแมวแก่ที่สุดในโลก อายุเกือบ 27 ปี เทียบอายุคน 120 ปี


ทุกคนคิดว่าน้องแมวสามารถมีอายุได้ถึงกี่ขวบกันคะ? เชื่อว่าหลายคนคงมีตัวเลขในใจกันมากมาย แต่ทุกคนเชื่อไหมว่าน้องแมวที่ครองสถิติอายุเยอะที่สุดในโลกอยู่ที่ 27 ปีเลยนะจะบอกให้

ฟลอสซี่ (Flossie) แมวเพศเมียสีน้ำตาล-ดำ ถูกบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ยกให้เป็นแมวที่อายุเยอะที่สุดในโลกอยู่ที่ 26 ปี 329 วัน

หากเทียบกับมนุษย์แล้วย่าทวดฟลอสซี่อายุมากถึง 120 ปีเลยทีเดียว

ด้วยความที่อายุมากขนาดนี้สังขารบางส่วนของฟลอสซี่ก็เริ่มโรยราไปตามกาลเวลา โดยในตอนนี้น้องตาบอดและหูหนวกไปแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็มีรายงานว่าน้องยังคงสุขภาพร่างกายแข็งแรงดีนะ

เจ้าของฟลอสซี่มีนามว่า Vicki Green ค่ะ เธอเผยกับสื่อว่าแว้บแรกที่เห็นน้องเธอก็รู้สึกได้ทันทีว่าเป็นแมวที่พิเศษ แต่ไม่คาดคิดเลยว่าจะได้รับรางวัลแบบนี้

ชีวิตของแมวแก่ตัวนี้ยาวนานมากค่ะ ย่าทวดฟลอสซี่เป็นลูกแมวจรจัดที่เกิดมาในปี 1995 แถวโรงพยาบาลเมอร์ซีย์ไซด์ ในลิเวอร์พูล ก่อนที่พนักงานในโรงพยาบาลจะรับไปเลี้ยง

10 ปีต่อมาเจ้าของคนแรกของฟลอสซี่เสียชีวิตลง น้องจึงถูกรับเลี้ยงต่อโดยน้องสาวของเจ้าของคนแรก หลังจากนั้นอีก 14 ปี เจ้าของคนที่สองก็เสียชีวิตลง

ลูกชายของเจ้าของคนที่สองรับฟลอสซี่มาเลี้ยงต่ออีก 3 ปี ก่อนจะมอบให้กับทางสถานรับเลี้ยงของงองค์กร Cats Protection

Vicki รับน้องมาเลี้ยงเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เรื่องราวของฟลอสซี่ถูกเล่าต่อๆ กันจนได้รับการยืนยัน และได้รับรางวัลดังที่เราเห็นนี่แหละ

“ฉันอยากมอบความสบายใจให้กับบั้นปลายชีวิตสุดท้ายของแมวชราตัวนี้ค่ะ” Viki กล่าว

 

ก่อนหน้านี้เคยมีน้องแมวที่ถือสถิติอายุเยอะที่สุดในโลกจากที่เคยมีมา น้องมีชื่อว่า “ครีมพัฟ (Crème Puff)” อายุ 38 ปี 3 วัน และการถือสถิติก็หยุดลงหลังจากที่น้องกลับดาวแมวไปในวันที่ 6 สิงหาคม 2005

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: cnn

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

Choose A Format