ย่าทวดฟลอสซี่ จากลูกแมวจรข้างถนน สู่เจ้าของสถิติแมวแก่ที่สุดในโลก อายุเกือบ 27 ปี เทียบอายุคน 120 ปี

Date:

ทุกคนคิดว่าน้องแมวสามารถมีอายุได้ถึงกี่ขวบกันคะ? เชื่อว่าหลายคนคงมีตัวเลขในใจกันมากมาย แต่ทุกคนเชื่อไหมว่าน้องแมวที่ครองสถิติอายุเยอะที่สุดในโลกอยู่ที่ 27 ปีเลยนะจะบอกให้

ฟลอสซี่ (Flossie) แมวเพศเมียสีน้ำตาล-ดำ ถูกบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ยกให้เป็นแมวที่อายุเยอะที่สุดในโลกอยู่ที่ 26 ปี 329 วัน

หากเทียบกับมนุษย์แล้วย่าทวดฟลอสซี่อายุมากถึง 120 ปีเลยทีเดียว

ด้วยความที่อายุมากขนาดนี้สังขารบางส่วนของฟลอสซี่ก็เริ่มโรยราไปตามกาลเวลา โดยในตอนนี้น้องตาบอดและหูหนวกไปแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็มีรายงานว่าน้องยังคงสุขภาพร่างกายแข็งแรงดีนะ

เจ้าของฟลอสซี่มีนามว่า Vicki Green ค่ะ เธอเผยกับสื่อว่าแว้บแรกที่เห็นน้องเธอก็รู้สึกได้ทันทีว่าเป็นแมวที่พิเศษ แต่ไม่คาดคิดเลยว่าจะได้รับรางวัลแบบนี้

ชีวิตของแมวแก่ตัวนี้ยาวนานมากค่ะ ย่าทวดฟลอสซี่เป็นลูกแมวจรจัดที่เกิดมาในปี 1995 แถวโรงพยาบาลเมอร์ซีย์ไซด์ ในลิเวอร์พูล ก่อนที่พนักงานในโรงพยาบาลจะรับไปเลี้ยง

10 ปีต่อมาเจ้าของคนแรกของฟลอสซี่เสียชีวิตลง น้องจึงถูกรับเลี้ยงต่อโดยน้องสาวของเจ้าของคนแรก หลังจากนั้นอีก 14 ปี เจ้าของคนที่สองก็เสียชีวิตลง

ลูกชายของเจ้าของคนที่สองรับฟลอสซี่มาเลี้ยงต่ออีก 3 ปี ก่อนจะมอบให้กับทางสถานรับเลี้ยงของงองค์กร Cats Protection

Vicki รับน้องมาเลี้ยงเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เรื่องราวของฟลอสซี่ถูกเล่าต่อๆ กันจนได้รับการยืนยัน และได้รับรางวัลดังที่เราเห็นนี่แหละ

“ฉันอยากมอบความสบายใจให้กับบั้นปลายชีวิตสุดท้ายของแมวชราตัวนี้ค่ะ” Viki กล่าว

 

ก่อนหน้านี้เคยมีน้องแมวที่ถือสถิติอายุเยอะที่สุดในโลกจากที่เคยมีมา น้องมีชื่อว่า “ครีมพัฟ (Crème Puff)” อายุ 38 ปี 3 วัน และการถือสถิติก็หยุดลงหลังจากที่น้องกลับดาวแมวไปในวันที่ 6 สิงหาคม 2005

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: cnn

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อันดับดัชนีการรับรู้การทุจริตโลก ประจำปี 2022 ประเทศไทย อยู่อันดับที่ 101 จาก 180 ประเทศ

"องค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ" หรือ Transperency International ได้เปิดเผยข้อมูล "ดัชนีการรับรู้การทุจริต" (CPI) ประจำปีล่าสุด (2022)...

ประยุทธ์ เยือน TOP News อวยพรครบรอบ 2 ปี ชื่นชมสื่อคุณภาพ

ประยุทธ์ ร่วมอวยพร TOP News ครบรอบ 2 ปี ชื่นชมเป็นสื่อคุณภาพ วันนี้ (1...

เด็กวัย 14 ปี ได้หมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้

เด็กวัย 14 ได้รับหมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้ เมื่อวันที่ 31 ม.ค....

เบื่อเต้นหน้าฮ่านรึยัง!? มาเต้นบนฮ่านบ่?? คณะหมอลำใจเกินร้อย รับสมัครแดนซ์เซอร์ ทั้งชาย-หญิง อายุ 17-30 ปี ให้ไวเลยเดี๋ยวเต็ม

สายแด๊นซ์ต้องไม่พลาด ล่าสุด "คณะหมอลำใจเกินร้อย" กำลังเปิดรับสมัคร "แด๊นซ์เซอร์" หน้าใหม่ ใครที่มีใจรักในเพลงจังหวะหมอลำ และชอบการเต้นหน้าฮ่าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมคือ -...