เยี่ยมมากเจ้าบีเกิ้ล! ทีมสุนัขดมกลิ่น สกัดหมูยอ 9 กก. จากเวียดนาม ชาวเน็ตแซว “ต้องได้ส่วนแบ่งแล้ว”

Date:

เมื่อคืนวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ทาง กองสารวัตรและกักกัน กรมปศุสัตว์ ได้ออกมาเผยครับว่า

ได้นำทีม ‘ชุดปฏิบัติการทีมสุนัขดมกลิ่น’ ซึ่งก็คือน้องๆ สุนัขบีเกิ้ล สอยหมูยอที่มาจากผู้โดยสารประเทศเวียดนามได้จำนวน 9 กิโลกรัม!

โดยเหตุผลของการจับนั้นก็มีระบุไว้ว่าเป็นการผิดกฎหมายตามมาตรา 31 แห่งพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์ นำเข้าซากสัตว์โดยไม่ได้ขอใบอนุญาต เสี่ยงต่อการควบคุมโรคระบาด

“หากมีเชื้อโรค ASF ปนเปื้อน อาจนำไปสู่การแพร่ระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (African Swine Fever : ASF) ในชนิดสัตว์สุกรและหมูป่า ซึ่งจะส่งผลต่ออุตสาหกรรมการผลิตสุกรและเศรษฐกิจมวลรวมของประเทศได้” กองสารวัตรและกักกัน กรมปศุสัตว์ ระบุ

หลังน้องๆ จับหมูยอได้ ข่าวนี้ก็กลายเป็นไวรัลขึ้นมา แล้วก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ฮาๆ กันมากมาย เช่น

“ต้องมีแบ่งรางวัลนำจับแล้วหละ”

“ต้องเลื่อนขั้นแล้วแหละ อุตส่าห์จับหมูยอได้”

“น้อนหิวรึเปล่า”

อย่างไรก็ตาม ของกลางที่ยึดได้ น้องๆ ก็ไม่ได้เป็นรางวัลแต่อย่างใด เพราะเจ้าหน้าที่เขาได้ทำการส่งไปตรวจโรค ASF ก่อนจะทำลายทิ้งนั่นเองครับ (ไว้กินหมูยอที่ผลิตในบ้านเราแทนเนาะ)

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/aqivet/posts/pfbid0A8bakv6U2yE6aT2aRLcqVRAdHN49hUMrhJTcRMHWGYVVtA2ZVhQ2jUiVjvFYkH8Dl

https://www.matichon.co.th/economy/news_3635412

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“Elon Musk” เชื่อ อาจกำลังจะมี “เรื่องเลวร้าย” เกิดกับตัวเอง ซึ่งร่วมถึงความเสี่ยง “ถูกลอบยิง”

สำหรับมหาเศรษฐีผู้เป็นข่าวอยู่แทบทุกวันอย่างนาย Elon Musk มันเป็นเรื่องธรรมดาที่เขาจะมีศัตรูอยู่บ้าง แต่ถึงอย่างนั้นข่าวใหม่ของเขาก็อาจทำให้หลายคนแปลกใจกันอยู่ดี นั่นเพราะภายในการให้สัมภาษณ์กับ Twitter Spaces จู่ๆ Elon...

อย่างเป็นทางการ!! ลุงมิ่งขวัญ เปิดตัวย้ายซบพลังประชารัฐ ลุงป้อมรับปาก จะให้เป็นแคนดิเดตนายก

ข่าวล่าสุด ที่พรรคพลังประชารัฐ ได้ทำการประกาศเปิดตัวสมาชิกพรรคคนใหม่ และก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นลุงมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ นี่เอง หลังจากที่มีข่าวลือหนาหูมาหลายวัน วันนี้ก็ทราบผลเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยการให้สัมภาษณ์ลุงมิ่งขวัญเปิดเผยว่า ลุงป้อม...

พรรคเพื่อไทย โชว์วิสัยทัศน์หากได้เป็น รัฐบาล คนไทยจะได้ค่าแรง 600 บาท/วัน ป.ตรี เริ่ม 25,000 บาท ภายในปี 2570

การเลือกตั้งครั้งใหม่ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ทำให้ข่าวการเมืองกลับมาเข้มข้นอีกครั้ง ทั้งการย้ายพรรคของ ส.ส.ชื่อดัง รวมไปถึงล่าสุดพรรคเพื่อไทยก็ออกมาเคลื่อนไหว วันนี้ (6 ธันวาคม 2565) พรรคเพื่อไทยจัดการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรค...

ทราย อินทิรา โวยเพจแหม่มปลอม ลงข่าวปลอมไม่พอ เลือกรูปไม่สวยอีก สงสัย เพจปลอมทำไมคนตามเยอะ?

ล่าสุด "ทราย-อินทิรา เจริญปุระ" นักแสดงชื่อดังของไทยได้ออกมาโวยใส่เพจ "แหม่มโพธิ์ดำปลอม" ที่ลงข่าวปลอมถึงตัวเองว่าไม่มีงานเลยต้องเปิดร้านกาแฟหาเงิน แถมที่ไม่น่าให้อภัยที่สุดอีกข้อนึงก็คือ 'เลือกรูปไม่สวย' โดยคุณทราย ระบุเต็มๆ...