แชมป์นักปั่นพาราริมปิกไวรัลดัง หลังได้ของขวัญเป็น นาฬิกาข้อมือ สื่อบอกของขวัญที่แย่ที่สุดตลอดกาล แต่เจ้าตัวไม่ติดใจ แถมเล่นกับกระแส

Date:

คลิปที่นักปั่นจักรยานพาราริมปิกได้ของขวัญเป็น นาฬิกาข้อมือ ได้ไวรัลดังขึ้นมาสุดๆ เลยครับ

เรื่องราวนี้เริ่มมาจากการที่ Ricardo Ten นักปั่นจักรยาน-ว่ายน้ำพาราลิมปิก (โอลิมปิกของนักกีฬาพิการ) วัย 47 ปี เอาชนะการแข่งจักรยาน UCI Cycling World Championships ที่เมืองกลาสโกว์ ประเทศสก็อตแลนด์

แล้วด้วยการที่รายการนี้มีสปอนเซอร์เป็น ‘นาฬิกาข้อมือ’ แบรนด์ Tissot ทำให้ทางผู้จัดได้มอบนาฬิกาข้อมือเป็นรางวัลผู้ชนะให้กับ Ricardo Ten ที่พิการแขนทั้งสอง

ต่อมาสื่อต่างประเทศอย่าง news.com.au ได้ตัดคลิปการมอบรางวัลนี้ไปลงติ๊กต็อกพร้อมข้อความว่า “นักกีฬาพาราลิมปิกได้รับของขวัญที่แย่ที่สุดตลอดกาล” แล้วคลิปก็ไวรัลดังขึ้นมาอย่างแรง

คลิปที่เป็นกระแสดัง https://www.tiktok.com/@news.com.au/video/7267369235687492872

ทำให้ชาวเน็ตมาคอมเมนต์กันว่าการมอบรางวัลแบบนี้มันดูไม่เหมาะสมแรึเปล่า? ขณะที่บางส่วนก็มองว่าเจ้าตัวก็ดูยิ้มแย้มดีตอนรับรางวัล และถึงจะไม่ได้สวมนาฬิกาแต่ก็เป็นของมีมูลค่าที่สามารถเก็บ มอบให้คนอื่น หรือเอาไปขายได้

และล่าสุดก็ดูเหมือนว่า Ricardo Ten ไม่ได้ติดใจกับของรางวัลชิ้นนี้จริงๆ ครับ จากการที่เจ้าตัวได้โพสต์คลิปเอานาฬิกามาสวมกับแขนซ้ายของตนเอง แล้วในคลิปก็มีเสียงถามขึ้นมาว่า “ริคาร์โด ตอนนี้เวลาอะไรแล้ว?” แล้วเจ้าตัวก็ตอบว่า “ตอนนี้เป็นเวลาของแชมป์เปี้ยนไงล่ะ!”

คลิปที่ว่า https://twitter.com/RicardoTen_/status/1691140683958988810

เพื่อนๆ คิดอย่างไรกับประเด็นนี้บ้าง ก็มาแลกเปลี่ยนกันได้เลยครับ

 

 

ที่มา:

– https://www.tiktok.com/@news.com.au/video/7267369235687492872?lang=en

– https://www.insider.com/para-cyclist-amputee-awarded-wristwatch-applauded-for-humor-2023-8

– https://nypost.com/2023/08/16/para-cyclist-disagrees-with-mob-outrage-over-watch-gifts-for-win/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...