สรุปมหากาพย์ดีล ไกเซโด-ลาเวีย เชลซี-ลิเวอร์พูล ไฝว้กันสุดมันส์ ทำแฟนบอลหัวใจจะวาย

Date:

อันนี้เป็นข่าวการซื้อขายตัวนักฟุตบอลที่แบบว่าดุเดือดสุด ๆ และก็กำลังถูกพูดถึงกันอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ตอนนี้เลยล่ะฮะ

ด้วยความที่ว่ามันหักกันไปมา คล้ายกับดูภาพยนตร์เรื่องนึงเลย ก็เลยอยากจะเอาแง่มุมที่ว่า ลองมาเขียนให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันครับ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยครับ

 

 

– มอยเซส ไกเซโด เป็นนักเตะสังกัดทีมไบรท์ตัน อายุ 21 สัญชาติเอกวาดอร์ เป็นกองกลางตัวตัดเกมที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลที่ผ่านมา

– ในช่วงกลางฤดูกาลก่อน เขามีโอกาสที่จะได้ย้ายไปอยู่ทีมอาร์เซนอล หรือเชลซีแล้ว ด้วยค่าตัวมหาศาลที่สูงกว่า 80 ล้านปอนด์ แต่ทว่าทางไบรท์ตันต้องการค่าตัวเขาที่มากกว่า 100 ล้านปอนด์

– หลังจากนั้นอาร์เซนอลก็ตัดสินใจถอนตัวจากดีลดังกล่าว ทำให้เหลือแต่ เชลซี ที่ยังต้องการตัวของเขา

– มีข่าวรายงานว่าสโมสรเชลซีมีการพูดคุยตกลงกับทางนักเตะเรียบร้อยไปแล้ว แต่ติดปัญหาอยู่ที่สโมสรไม่ยอมปล่อยตัว เพราะต้องการค่าตัวที่สูงกว่า 100 ล้านปอนด์

– หลังจากจบฤดูกาล 2022/2023 ช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะ ทางเชลซีก็พยายามยื่นข้อเสนอซื้อตัวไกเซโด้ อยู่เรื่อย ๆ ในราคาราว ๆ 80-90 ล้านปอนด์ แต่ก็โดนปฏิเสธทุกครั้ง

– ตัดมาที่ด้านลิเวอร์พูล ในช่วงฤดูกาล 2022/2023 ที่ผ่านมา หลายคนก็ทราบดีว่าทีมประสบปัญหานักเตะกองกลางเจ็บเยอะมาก บางส่วนก็เริ่มอายุเยอะแล้ว บวกกับเรื่องการเงินที่มีข่าวมาเนือง ๆ ว่าจะไม่มีงบเสริมนักเตะให้มากมายนัก

– แต่ยังไม่ทันไรฤดูกาลจบปุ๊บ ก็ประกาศคว้าตัวแม็กอัลลิสเตอร์ในทันที พอเปิดตลาดก็จ่ายซื้อโซบอสซ์ไลอีกตัว

– จากนั้นในช่วงก่อนเปิดฤดูกาล 2023/2024 ไม่นานนักก็มีข่าวว่าลิเวอร์พูล กำลังให้ความสนใจใน โรเมโอ ลาเวีย ของเซาแธมป์ตันอยู่ พร้อมกับมีการยื่นข้อเสนอไปแล้วด้วย

– แต่ยังไงก็ไม่รู้ อยู่ ๆ เชลซีก็มายื่นซื้อปาดหน้าลิเวอร์พูลเฉยเลย

– ผ่านมาอีกสักพัก ก็มีข่าวใหญ่เกิดขึ้น เพราะอยู่ ๆ ลิเวอร์พูลก็หันไปยื่นซื้อไกเซโด ที่เชลซีเล็งอยู่ ด้วยมูลค่าที่สูงถึง 110 ล้านปอนด์!! หากดีลนี้สำเร็จ จะกลายเป็นดีลที่สูงที่สุดของเกาะอังกฤษ

– แน่นอนว่าพอได้ตามราคาที่ตั้งไว้ ทางไบรท์ตันก็รีบเปิดไฟเขียว รับการเจรจาอย่างเร็วไว ขณะที่สื่อก็ประโคมกันยกใหญ่ว่ายังไงไกเซโดก็ย้ายไปลิเวอร์พูลแน่ ๆ แล้ว

– ทางด้านนักเตะเองก็ไปฟอลไอจีเหล่านักเตะลิเวอร์พูล ขณะที่นักเตะลิเวอร์พูลก็ไปฟอลไอจีของไกเซโดด้วยเช่นกัน

– ขณะที่ทางลิเวอร์พูลกำลังเจรจาเรื่องสัญญาส่วนตัวกับไกเซโดอยู่นั้น อยู่เรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เพราะอยู่ ๆ ทางเชลซีก็ติดต่อไปหานักเตะ พร้อมกับร้องขอให้ถอนตัวออกจากการเจรจากับลิเวอร์พูล โดยบอกว่าขอเวลาเตรียมข้อเสนอที่จะยื่นให้กับทางไบรท์ตันก่อน

– ถัดมาแค่แป๊บเดียว ไกเซโด ก็ตัดสินใจแจ้งกับทางลิเวอร์พูลว่าต้องการย้ายไปเล่นให้เชลซีทีมเดียวเท่านั้น เพราะต้องการรักษาคำพูดที่เคยบอกกับเชลซีไว้ตั้งแต่ช่วงกลางฤดูกาลที่แล้ว

– หลังจากนั้นพอแฟนบอลเข้าไปเช็กดูก็พบว่าไกเซโดได้กดยกเลิกติดตามเหล่านักเตะลิเวอร์พูลไปเรียบร้อยแล้ว

– หลายคนก็มองว่า นี่อาจเป็นแผนของทีมซื้อขายของลิเวอร์พูล ที่จงใจให้เชลซีหันมาสนใจกับดีลของไกเซโด และเมื่อต้องยื่นซื้อไกเซโด ดีลของลาเวียจะทำให้ลิเวอร์พูลจัดการได้ง่ายขึ้น

– เพราะหลังจากนั้นก็มีข่าวว่าทางลิเวอร์พูลมีแนวโน้มที่จะถอนตัวจากดีลไกเซโดแล้ว

– แต่เหมือนจะไม่เป็นอย่างนั้นฮะ เพราะล่าสุดมีข่าวว่าทางเชลซีได้ตกลงค่าตัวลาเวีย กับทางเซาแธมป์ตันเรียบร้อยแล้ว และจะทำให้มั่นใจว่าจะไม่โดนลิเวอร์พูลปาดหน้าในวินาทีสุดท้าย

– ตัดกลับมาที่ดีลไกเซโด เชลซีเองก็เริ่มติดต่อกับทางไบรท์ตันโดยตรงแล้ว และคาดว่าข้อเสนอจะอยู่ที่จำนวน 115 ล้านปอนด์

คือทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก และตอนนี้มหากาพย์ก็ยังไม่จบ ถ้าลิเวอร์พูลปิดดีลโรเมโอ ลาเวียได้จริง ก็จะถือว่าเป็นแผนการซื้อตัวนักเตะที่โคตรจะเก๋าเกมเลย

และหากจบแบบนี้เชลซีก็จะได้ไปทั้งสองคน ที่ขอบอกเลยว่าคุณภาพทั้งนั้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...