ชวนรู้จัก Brandon Moreno นักสู้ UFC ชาวเม็กซิโก ที่เคยเป็นกระแสดังในหมู่ชาวไทย

Date:

นักสู้ UFC ชาวเม็กซิโก ‘Brandon Moreno’ ผู้เคยเป็นกระแสดังบนโลกโซเชียลไทย เขาเป็นใคร? ขอย้อนพาไปรู้จักกันครับ…

Brandon Moreno ปัจจุบันอายุ 29 ปี เกิดที่เมือง Tijuana รัฐ Baja California ประเทศเม็กซิโก

ตอนอายุ 12 ปี Moreno อยากจะออกกำลังกายและลดน้ำหนัก แม่ของเขาจึงพาไปที่ยิมแห่งหนึ่ง ซึ่งที่นี่เองที่ทำให้เขาได้เริ่มฝึก ศิลปะการต่อสู้แบบผสม หรือ MMA

ต่อมาปี 2011 ตอน Moreno อายุ 18 ปี เขาได้เดบิวต์เป็นนักแข่งกีฬา MMA ที่เม็กซิโก สองปีต่อมาเขามีสถิติ ชนะ 6 แพ้ 3

ปี 2014 Moreno ได้เดบิวต์ในรายการ WFF : World Fighting Federation ซึ่งเขาทำสถิติ ชนะ 5 แพ้ 0 คว้าแชมป์รุ่นฟลายเวทมาได้

จนกระทั่งปี 2016 Moreno ได้เดบิวต์รายการ UFC : Ultimate Fighting Championship ซึ่งเป็นรายการแข่ง MMA ที่ดังและทุนหนาที่สุดในโลก

จนมาถึงปัจจุบัน เขาทำสถิติลงสังเวียนไป 30 ครั้ง ชนะ 21 แพ้ 7 เสมอ 2

แถมยังคว้าแชมป์ในรุ่นฟลายเวทได้เมื่อมิถุนายน 2021 เป็นแชมป์อยู่ 223 วัน ก่อนจะเสียแชมป์ไป แล้วก็กลับมาเป็นแชมป์ได้อีกครั้งเมื่อมิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา

จากประวัติแล้วก็ไม่แปลกใจเลยครับว่าทำไมเขาถึงเป็นหนึ่งในขวัญใจของชาวไทย

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...