หลังเปิดตัว ดีแคลน ไรซ์ อาร์เซนอลก็ผงาด เป็นสโมสรฟุตบอล ที่มีมูลค่านักเตะสูงที่สุดในโลก (แซงหน้าแมนฯ ซิตี้ไปแล้ว)

Date:

อย่างที่ทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้ ทีมงานแคทดั๊มบ์เราเพิ่งจะนำเสนอเรื่อง “การจัดอันดับสโมสรฟุตบอล ที่มีมูลค่านักเตะสูงที่สุดในโลก” ไป

 

อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid028wHgyuCqtTecrF6EkqaxskM43uCKWFta52jKPFqEKDbXZRwmhr9CmTTrA7SgEzkKl

 

 

หลังจากผ่านมาเกือบ 10 วัน ปรากฏว่าเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ทีมอาร์เซนอล เพิ่งจะประกาศคว้าตัวสองผู้เช่น อย่าง เยอร์เรียน ทิมเบอร์ ค่าตัว 33 ล้านปอนด์ (42 ล้านยูโร)  และ ดีแคลนไรซ์ ด้วยค่าตัวสถิติสโมสร 105 ล้านปอนด์ (123 ล้านยูโร)

ส่งผลให้การจัดอันดับล่าสุดในเว็บไซต์ Tranfermarkt อาร์เซนอล กลายเป็นสโมสรฟุตบอล ที่มีมูลค่านักเตะสูงที่สุดในโลก แซงหน้าทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ส่วนอันดับอื่น ๆ มีดังนี้

 

1. อาร์เซนอล 1.21 พันล้านยูโร

2. แมนเชสเตอร์ซิตี้ 1.19 พันล้านยูโร

3. PSG 1.03 พันล้านยูโร

4. เรอัล มาดริด 991 ล้านยูโร

5. บาเยิร์น มิวนิก 895 ล้านยูโร

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...