ธนาคารกลางอาร์เจนตินา มีแผนนำ ลิโอเนเล เมสซี่ ใส่ลงธนบัตร หลังมีส่วนสำคัญพาทีมคว้าฟุตบอลโลก

Date:

EL FINANCIERO สื่อจากอาร์เจนตินา ได้ออกมารายงานครับว่าธนาคารกลางอาร์เจนตินา กำลังพิจารณาแผนที่จะนำหน้าของ ‘ลิโอเนล เมสซี่’ มาใส่ลงบนธนบัตร

ในฟุตบอลโลก 2022 ที่เพิ่งจบไปนั้น ก็ต้องบอกเลยครับว่า เมสซี่ คือส่วนสำคัญของทีมที่ทำให้ อาร์เจนตินา คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาได้

ทำให้ล่าสุดธนาคารกลางได้วางแผนจะนำหน้าของเมสซี่มาใส่บนธนบัตร 1,000 เปโซ (ราว 200 บาท) เนื่องจากมีเลข 10 ซึ่งเป็นเบอร์ของเมสซี่

ปัจจุบันธนบัตร 1,000 เปโซ จะใช้เป็นรูปของ José de San Martín นายพลชาวอาร์เจนตินาผู้ซึ่งเป็นผู้นำในการประกาศเอกราชอเมริกาใต้ตอนล่างจากสเปน

ทั้งนี้ก็ยังไม่มีรายงานว่าถ้าออกธนบัตร 1,000 เปโซหน้าเมสซี่มา จะถูกใช้ถาวรเลย หรือเป็นธนบัตรพิเศษ ก็ต้องรอติดตามชมกันต่อไปครับ

ทั้งนี้หลังมีข่าวออกมา ก็ได้มีชาวเน็ตทำรูปแฟนอาร์ตธนบัตรเมสซี่ออกมาเป็นที่เรียบร้อยตามที่เห็นในรูป ซึ่งก็ได้กลายเป็นไวรัลแรงเลยในตอนนี้

 

 

ที่มา :

https://www.elfinanciero.com.mx/mercados/2022/12/19/tendremos-billete-de-mil-pesos-con-la-cara-de-messi-por-el-titulo-de-argentina/

https://www.dailymail.co.uk/sport/football/article-11564393/Lionel-Messis-face-BANKNOTE-Argentinas-Central-Bank.html

https://www.givemesport.com/88097175-lionel-messi-argentina-icon-could-be-given-own-banknote-after-world-cup-win

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...