FIFA โพสต์ภาพห้องแต่งตัวทีมชาติญี่ปุ่น เจอนกกระดาษวางทิ้งไว้ สื่อถึง “ความฝัน ความหวัง ที่ยังโบยบินต่อไป”

Date:

จากเกมการแข่งขันฟุตบอลโลกเมื่อคืนที่ผ่านมา ผลออกมาแล้วว่า 2 ทีมชาติจากเอเชีย ทั้งเกาหลีใต้และญี่ปุ่นตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย

หลังจากจบการแข่งขันก็มีประเด็นที่กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ครับ

เนื่องจากว่าทางทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ FIFA ได้โพสต์ภาพในห้องแต่งตัวของทีมชาติญี่ปุ่นหลังจบการแข่งขัน

ภายในห้องแต่งตัวถูกเก็บและทำความสะอาดอย่างเรียบร้อย ที่มากไปกว่านั้นคือพบว่ามี “นกกระดาษ” ถูกพับวางเอาไว้บนโต๊ะจำนวน 11 ตัว (มีตัวเล็ก 10 ตัว และตัวใหญ่ 1 ตัว)

พร้อมกับมีกระดาษเขียนข้อความว่า “อาริกาโตะ (ขอบคุณมากนะ) จาก ทีมชาติญี่ปุ่น”

 

 

หลังจากภาพนี้กลายเป็นไวรัลทางเพจเฟซบุ๊ก “J.League เจลีก ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น” ได้ออกมาโพสต์ถึงความหมายของนกกระดาษเหล่านี้เอาไว้ว่า…

“โอริสึรุ (นกกระเรียนพับกระดาษ) 10 ตัวเป็นทั้งคำขอบคุณและบอกลาสำหรับฟุตบอลโลกหนนี้ แต่สำหรับชาวญี่ปุ่น นกกระเรียนทั้ง 10 ตัวจะยังคงนำความหวังและความฝันโบยบินต่อไปไม่มีที่สิ้นสุด”

อีกทั้งยังขอบคุณกำลังใจและแรงสนับสนุนจากแฟนบอลทุกคน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมาร่วม “เส้นทางความฝัน 2050” ไปด้วยกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.facebook.com/jleagueofficial.Thai/posts/pfbid02k8xLYHAop6NmsKLud7qBsoq9Px7rnE9xntkL8Ed3iXhPWdtzvd4UbZJNUyyFnbpWl

https://twitter.com/FIFAcom/status/1595541243354042368/photo/1

https://www.facebook.com/thestandardth/photos/a.1725541161072102/3215037892122414/

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...