ฟุตบอลโลกปีนี้ จะไม่มีน้ำเมาในสนาม FIFA ประกาศงดขาย เครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ ในสนามแข่งทั้ง 8 แห่ง

Date:

สำหรับชาวไทยเราการงดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตามวันสำคัญๆ คงจะถือเป็นสิ่งที่หลายๆ คนคุ้นเคยกัน แต่ถึงอย่างนั้น สำหรับแฟนบอลหลายๆ คนทั่วโลก นี่คงจะถือเป็นข่าวใหญ่อีกข่าวหนึ่งเลย

นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง แค่ 2 วันก่อนแข่ง ทาง FIFA ก็เพิ่งจะออกมาประกาศเลยว่าในปีนี้ จะไม่มีแอลกอฮอล์ขายในสนามฟุตบอลโลกทั้ง 8 แห่งของกาตาร์

เนื่องจากในปีนี้ฟุตบอลโลกจัดขึ้นในประเทศที่มีการควบคุมการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะอย่างเข้มงวด

แม้ว่าในขณะเดียวกันแอลกอฮอล์จะยังคงมีขาย ในงาน FIFA Fan Festival อยู่เหมือนเดิมก็ตาม

“หลังจากการหารือระหว่างเจ้าหน้าที่ของประเทศเจ้าภาพและ FIFA ได้มีการตัดสินใจให้เน้นการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในงาน FIFA Fan Festival จุดหมายปลายทางของแฟนๆ อีกจุด ซึ่งเป็นสถานที่ที่ได้รับใบอนุญาต

ในขณะที่เราจะนำจุดขายเบียร์ออกจากขอบสนาม FIFA World Cup 2022 ทั้งหมดของกาตาร์”

นี่ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่น่าสนใจเลย เพราะในทางยุโรปเบียร์ถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสนามฟุตบอลมานาน (และว่ากันตามตรง FIFA ยังเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทเบียร์ด้วย)

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามผู้เชี่ยวชาญก็เชื่อว่าด้วยความที่ปีนี้ มีแฟนๆ จำนวนมากขึ้นจากทั่วตะวันออกกลางและเอเชียใต้ ซึ่งแอลกอฮอล์ไม่ได้มีบทบาทสำคัญมากนักในวัฒนธรรมฟุตบอล

การที่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หายไปจากสนามจึงไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไรมากมายขนาดนั้นเช่นกัน

 

 

ที่มา

www.reuters.com/world/middle-east/soccer-qatar-announce-no-alcohol-sales-world-cup-stadium-sites-source-2022-11-18/

www.eurosport.co.uk/football/world-cup/2022/beer-at-2022-world-cup-qatar-pushing-for-complete-stadium-beer-ban-according-to-report_sto9230887/story.shtml

edition.cnn.com/2022/11/18/football/qatar-world-cup-beer-stadium-spt-intl/index.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เกิดอะไรขึ้น? Elon Musk โพสต์จวก Apple รัวๆ บอก Apple กำลัง ขู่ถอด Twitter ออกจาก App Store

ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่ Elon Musk ของเราอีกแล้ว แต่เมื่อล่าสุดนี้เอง มหาเศรษฐีรายนี้ก็เพิ่งจะออกมาโพสต์ทวิตเตอร์อันใหม่ ที่ทำใช้โลกออนไลน์ต้องจับตาอีกครั้ง ด้วยการกล่าวหาว่า Apple กำลัง...

พลิ้วจัด!! หนุ่มบิ๊กไบก์เจาะช่องขวา เซอร์ไพรส์เจอแบริเออร์สะพาน ไต่ขึ้น แล้วกระโดดลง ไม่ล้มซะด้วยนะ!!

อันนี้ต้องขอบอกว่าเป็นคลิปวิดีโอที่ "เหนือความคาดหมาย" มาก จากตอนแรกที่คิดว่าไม่รอดแน่ ๆ ชนแน่ ๆ แต่สุดท้ายหักมุมพลิกกลับตลกจนคนดูหลังแทบหัก!! เรื่องมันมาจากผู้ใช้ TikTok ชื่อว่าคุณ...

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...