แอชตัน ยูไนเต็ด ทีมดิวิชั่น 7 อังกฤษ ยื่นขอยืมตัว ฮาลันด์ ช่วงบอลโลก ให้เหตุผลปั่นๆ ว่า จะได้ช่วยรักษาความฟิต

Date:

เรียกได้ว่าเป็นการยื่นข้อเสนอสุดปั่นจริงๆ ครับ หลังจากที่ Ashton United FC ทีมจากลีกดิวิชั่น 7 ของประเทศอังกฤษ ได้ยื่นขอยืมตัว ‘เออร์ลิง ฮาลันด์’ กองหน้าอันดับ 1 ของพรีเมียร์ลีกตอนนี้

Ashton United FC นั้นเป็นทีมใน Northern Premier League ซึ่งปกติจะเรียกกันว่าลีกกึ่งอาชีพ เพราะทีมในลีกเงินไม่ได้หนา ส่วนนักเตะในทีมส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เป็นนักบอลอาชีพเพราะเงินที่ได้มาแค่หยุมหยิม ส่วนใหญ่จะมีงานประจำทำกันอยู่แล้ว

แล้วด้วยการที่ Ashton United FC เป็นทีมที่อยู่แถบชานเมืองของแมนเชสเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นทีมบ้านใกล้เรือนเคียงของกับทั้ง แมนยู และ แมนซิตี้ อีกทั้งยังไม่ได้พักลีกอะไรกับเขาในช่วงบอลโลก

ทำให้พวกเขาได้ยื่นข้อเสนอขอยืมตัวฮาลันด์ในช่วงฟุตบอลโลกที่มีการพักลีก 28 วันด้วยเหตุผลว่า “ฮาลันด์จะได้รักษาความฟิตในช่วง 28 วันนี้”

แน่นอนว่าโอกาสที่แมนซิตี้จะปล่อยฮาลันด์ยืมตัวไปแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย เพราะนอกจากเสี่ยงที่จะเจ็บแล้ว การลงไปเล่นลีกดิวิชั่น 7 นี่มันก็ไม่ใช่แล้วกับระดับฝีมือของเขา

แต่ด้วยความปั่นนี้ก็ทำให้ Ashton United FC ได้ออกข่าวกลายเป็นกระแสขึ้นมาอย่างแรงตอนนี้ ซึ่งก็คงบอกได้ว่าพวกเขาประสบความสำเร็จอย่างมากกับการใช้ความปั่นโปรโมททีมโดยไม่เสียเงินโปรโมทแม้แต่ปอนด์เดียว!

 

 

ที่มา :

https://www.theguardian.com/football/2022/nov/14/it-just-makes-sense-ashton-united-make-cheeky-erling-haaland-loan-bid

https://www.dailymail.co.uk/sport/football/article-11426547/Manchester-City-star-Erling-Haaland-receives-28-day-loan-offer-SEVENTH-tier-Ashton-United.html

https://www.bbc.com/sport/football/63624727

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างเป็นทางการ!! ลุงมิ่งขวัญ เปิดตัวย้ายซบพลังประชารัฐ ลุงป้อมรับปาก จะให้เป็นแคนดิเดตนายก

ข่าวล่าสุด ที่พรรคพลังประชารัฐ ได้ทำการประกาศเปิดตัวสมาชิกพรรคคนใหม่ และก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นลุงมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ นี่เอง หลังจากที่มีข่าวลือหนาหูมาหลายวัน วันนี้ก็ทราบผลเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยการให้สัมภาษณ์ลุงมิ่งขวัญเปิดเผยว่า ลุงป้อม...

พรรคเพื่อไทย โชว์วิสัยทัศน์หากได้เป็น รัฐบาล คนไทยจะได้ค่าแรง 600 บาท/วัน ป.ตรี เริ่ม 25,000 บาท ภายในปี 2570

การเลือกตั้งครั้งใหม่ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ทำให้ข่าวการเมืองกลับมาเข้มข้นอีกครั้ง ทั้งการย้ายพรรคของ ส.ส.ชื่อดัง รวมไปถึงล่าสุดพรรคเพื่อไทยก็ออกมาเคลื่อนไหว วันนี้ (6 ธันวาคม 2565) พรรคเพื่อไทยจัดการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรค...

ทราย อินทิรา โวยเพจแหม่มปลอม ลงข่าวปลอมไม่พอ เลือกรูปไม่สวยอีก สงสัย เพจปลอมทำไมคนตามเยอะ?

ล่าสุด "ทราย-อินทิรา เจริญปุระ" นักแสดงชื่อดังของไทยได้ออกมาโวยใส่เพจ "แหม่มโพธิ์ดำปลอม" ที่ลงข่าวปลอมถึงตัวเองว่าไม่มีงานเลยต้องเปิดร้านกาแฟหาเงิน แถมที่ไม่น่าให้อภัยที่สุดอีกข้อนึงก็คือ 'เลือกรูปไม่สวย' โดยคุณทราย ระบุเต็มๆ...

เพจลงภาพเทียบ ‘เด็กเลิกเรียน’ สมัยก่อน vs สมัยนี้ เป็นไวรัล ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์

ล่าสุดได้เป็นประเด็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อมีเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่ง ได้ลงรูปเปรียบเทียบ 'เด็กเลิกเรียน สมัยก่อน vs สมัยนี้' โดยระบุเอาไว้เต็มๆ ว่า... "สมัยก่อนเลิกเรียนมา ต้องหุงข้าว...