โรบินฮู้ดในชีวิตจริง ทีมชุดแดงจากอังกฤษ ปล้นชัยชนะจากหัวตาราง เอาไปแจกท้ายตาราง 2 นัดติด

Date:

ตื่นเช้าขึ้นมาวันนี้ แทบจะไม่อยากเชื่อสายตา ว่าเราจะได้เห็นจอมโจร “โรบินฮู้ด” ในชีวิตจริง!!

เพราะอะไรน่ะเหรอครับ? ก็เพราะว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาลิเวอร์พูลเค้าสุดแสนจะใจดี เปิดบ้านแจกแต้มให้กับทีมลีดส์ยูไนเต็ด ไปถึง 3 แต้ม!!

 

 

หลายคนอาจจะงงว่ามันเป็นโรบินฮู้ดยังไง? ก็ลองย้อนกลับไปดู 2 นัดก่อนหน้านี้ ทีมลิเวอร์พูลเค้าสร้างเสียงฮือฮาไปทั่วโลก จากการยัดเยียดความปราชัยให้กับทีมเต็งแชมป์อันดับ 1 อย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่ไม่แพ้ใครมาตั้งแต่เริ่มฤดูกาล

แล้วนัดต่อมาลิเวอร์พูลก็เอาแต้มที่ได้มา บุกไปแจกให้กับทีมนอตติงแฮมฟอร์เรสต์ ที่เป็นทีมอันดับบ๊วยของตาราง

และเมื่อคืนสด ๆ ร้อน ๆ ก็เอาแต้มที่ชิงมาจากแมนฯ ซิ ไปแจกให้กับทีมลีดส์ ที่เมื่อคืนอยู่อันดับ 19 ของตาราง (รองบ๊วย) จนขยับไปอยู่อันดับที่ 15 ของตารางแล้ว

งานนี้เหล่าแฟนบอลต่างก็ซึ้งใจ อยากจะให้ทำแบบนี้อีกบ่อย ๆ ตัดทีมแต้มทีมหัวตาราง แล้วเอาไปแจกให้ทีมเล็ก ๆ ท้ายตารางแบบ มีแต่คน จิ ต ใ จ ดี เท่านั้นแหละ ที่จะทำแบบนี้ได้

ส่วนคนที่แซว ๆ เนี่ย แสดงว่าไม่มีจิตใจที่โอบอ้อมอารี ไม่เข้าใจถึงความเสียสละของทีมน้ำดีแบบนี้หรอกครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักเรียนดี จัดนิทรรศการเมตาเวิร์ส เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน ให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

เมื่อวานนี้ เพจ "นักเรียนดี" ได้ทำการเปิดตัวนิทรรศการเมต้าเวิร์ส “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน” เพื่อให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ภา สู่สายตาคนทั่วโลกบน VR...

แฟนบอลหญิงเผยด้านดีของ ฟุตบอลโลก ที่ห้ามขายแอลกอฮอล์ รู้สึกปลอดภัยมาก-มอง กาตาร์ เปลี่ยนไป

ก่อนหน้านี้ "กาตาร์" เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ได้ประกาศไม่ให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงก่อนการแข่งขันจะเริ่มแค่ไม่กี่วัน โดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีขายเฉพาะในบางบาร์และบางโรงแรม แต่เราจะไม่ได้เห็นคนถือแก้วเบียร์มากมายในสนามบอล ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูขึ้นมาเลยครับ โดยหลายคนวิจารณ์ถึงความไม่เสรีและมีความอนุรักษ์นิยมสูงของกาตาร์ ซึ่งทำลายสเน่ห์ของโลกฟุตบอล แต่ล่าสุดได้มีแฟนบอลหญิงรายหนึ่ง...

กาตาร์เตรียมรื้อ สเตเดียม 974 หลังใช้เสร็จ ทำมาจากโครงเหล็ก และตู้คอนเทนเนอร์เก่า จุคนได้ 40,000 คน

ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ครั้งนี้ มีเรื่องที่น่าสนใจที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบอยู่ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ "สนามแข่งขัน" ที่มีทั้งหมด 7 สนามด้วยกัน แต่มี...

สมาชิกท่านใดสารภาพมา! คอสเพลย์เยอร์โดนทักขอเอารูปไปใช้งาน แถมส่งรูปปริศนามาให้ด้วย

งานนี้ทำเอาใครหลายคนหัวจะปวดเลยค่ะ เมื่อ Neko Chan คอสเพลย์สาวชื่อดังได้ออกมาเผยแชทของชายคนหนึ่งที่ทักมาขออนุญาตเอารูปภาพของเธอไปช่วยตัวเอง! ไม่นานมานี้ Neko ได้ออกมาโพสต์ภาพแชทของชายคนหนึ่งที่ระบุว่า "ขอยืมรูปพี่ไปชักว่าวได้มั้ยครับ" แหม... มารยาทดีจริงๆ นะพ่อหนุ่ม...