อภิมหารวย!! สื่อฝรั่งเศสเปิดรายได้ประธานเป้ รับเละ 630 ล้านยูโร (23,554 ล้านบาท) หากอยู่ PSG จนครบสัญญา

Date:

คีเลียน เอ็มบัปเป้ (Kylian Mbappe) หรือ ประธานเป้ วัย 23 ปี อย่างที่หลายคนทราบถึงสถานการณ์ของเขา ที่ก่อนหน้านี้ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายไปเรอัลมาดริดในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

 

 

แต่ท้ายที่สุดแล้วก็เปลี่ยนใจอยู่ PSG ต่อ ด้วยสัญญาอีก 3 ปี (ถึงปี 2025) ซึ่งรายละเอียดของสัญญาไม่ได้เปิดเผยออกมาครับ ว่าได้ค่าเหนื่อยเท่าไหร่ หรือมีเงื่อนไขอะไรหรือไม่?

หลายคนต่างก็คาดเดากันไปต่าง ๆ นานาว่าจะต้องเป็นสัญญาที่มอบสิทธิพิเศษ หรือไม่ก็มีค่าตอบแทนมหาศาลมากแน่ ๆ จึงทำให้เจ้าตัวตัดสินใจอยู่ต่อ

ล่าสุด เลอ ปาครีเซียง สื่อใหญ่ของฝรั่งเศสออกมาแจกแจงรายละเอียดในสัญญาใหม่ของเอมบัปเป้ ก็พบว่ามันมีมูลค่ามหาศาลอย่างที่คิดไว้จริง ๆ ครับ

จากรายละเอียดเปิดเผยว่าประธานเป้ (ในวัย 23 ปี) ได้รับค่าเหนื่อยเดือนละ 6 ล้านยูโร หรือ 224 ล้านบาท (ถ้าเอาให้เข้าใจแบบง่าย ๆ ก็คือ 1.3 ล้านปอนด์ต่อสัปดาห์)

พร้อมกับค่าเซ็นสัญญามูลค่า 180 ล้านยูโร (6,700 ล้านบาท) ซึ่งจะแบ่งจ่ายเป็นระยะเวลา 3 ปี และจะได้รับแบบเต็มจำนวน แม้ว่าเขาจะย้ายออกจากทีมก่อนหมดสัญญาก็ตาม

อีกทั้งยังมีค่าความภักดี ที่หากประธานเป้อยู่กับทีมต่อ จะได้รับทันที 70 ล้านยูโร (2,619 ล้านบาท) หลังจบฤดูกาล และจะได้รับเงินในส่วนนี้เพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี เป็นจำนวน 10 ล้านยูโร (374.14 ล้านบาท) หากเขายังอยู่กับทีมต่อไป

รวมแล้วประธานเป้ จะได้รับเงินทั้งหมดจากสัญญานี้ เป็นมูลค่ากว่า 630 ล้านยูโร หรือราว ๆ 23,554 ล้านบาท

และจากข้อมูลนี้ ก็ทำให้เขากลายเป็นนักกีฬา ย้ำนะ ว่านักกีฬา (ไม่ใช่แค่แวดวงฟุตบอลแล้วนะ) ที่ได้รับค่าจ้างมากที่สุดตลอดกาลของโลก ณ ปัจจุบัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.leparisien.fr/sports/football/psg/mbappe-et-le-psg-dans-les-secrets-du-plus-gros-contrat-de-lhistoire-23-10-2022-4KIOAUB5TRG4PDWMUACAUG6XCA.php

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...