สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

Date:

เลอกิ๊ป (L’Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ ‘ลิโอเนล เมสซี่’ ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง 15 ปีที่ผ่านมานั้น

ถูกใช้เดินทางมากถึง 52 เที่ยวในเวลาเพียง 3 เดือน ปล่อยไอเสีย CO2 ออกมามหาศาลถึง 1,502 ตัน ซึ่งจำนวนไอเสียเท่านี้คนฝรั่งเศสต้องใช้เวลาสร้างถึง 150 ปี

ข้อมูลระบุว่าระหว่าง 1 มิถุนายน – 31 สิงหาคม เครื่องบินเจ็ทของเมสซี่ถูกใช้บิน 52 เที่ยว ข้ามทวีป 30 เที่ยว ข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก 14 เที่ยว ส่วนใหญ่ถูกใช้บินไปอาร์เจนติน่า อเมริกา (เมืองไมอามี่และนิวยอร์ก) รวมถึงไปบาร์เซโลน่ามากถึง 7 เที่ยว

หลังข่าวนี้ออกมา ความเห็นจากชาวเน็ตก็แบ่งออกเป็นสองฝั่งโดยฝั่งนึงก็วิจารณ์ว่าเมสซี่และคนรวยคนอื่นๆ กำลังทำร้ายโลก ในขณะที่อีกฝั่งก็มองว่าเมสซี่คือคนดัง ต้องเดินทางด้วยเครื่องบินบ่อย การขึ้นเครื่องบินร่วมกับคนอื่นทำให้เจ้าตัวลำบาก

ในช่วงหลังสื่อต่างประเทศเริ่มหยิบประเด็นนี้มานำเสนอให้เห็นกันมากขึ้น โดยย้อนกลับไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเป็น เทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่ถูกวิจารณ์ในประเด็นเดียวกัน

 

 

ที่มา :

http://www.soccersuck.com/boards/topic/2205714

https://www.dailymail.co.uk/sport/football/article-11267299/Lionel-Messis-private-jet-52-trips-just-THREE-months-emitting-1-502-tons-CO2.html

https://www.sportbible.com/football/lionel-messi-psg-private-jet-plane-20220930

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...