โชคยูซอง เบอร์ 9 แห่งเกาหลีใต้ ลงสนามแปบเดียวกลายเป็นไวรัล ยอดฟอลไอจีพุ่งขึ้นนับแสน!

Date:

จากที่ #เหมียวนานะ ใช้เวลาไปกับการนอน ในวันนี้เริ่มมีแรงมีใจที่จะมานั่งดูการแข่งขันฟุตบอลโลกขึ้นมาทันที หลังจากที่พบกับ “โชคยูซอง”

เมื่อคืนนี้ (24 พ.ย. 2565) ได้มีการแข่งขันฟุตบอลกลุ่ม H ระหว่างอุรุกวัย กับเกาหลีใต้ ผลปรากฏว่าเสมอกัน 0-0

แต่ถึงอย่างนั้นทีมเกาหลีใต้ทำโซเชียลแทบแตกของจริงค่ะ เพราะระหว่างเกมได้มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นให้นักเตะเบอร์ 9 ลงมาแทน และนักเตะคนนี้มีหน้าตาหล่อสมมงของดีแดนกิมจิคนใหม่สุดๆ

งานนี้ทำชาวเน็ตพากันตามหาประวัติและเปิดวาร์ป ก่อนจะพบว่าเขาคนนี้มีนามว่า โชคยูซอง อายุ 24 ปี และมีส่วนสูงถึง 189 เซนติเมตร

ขอเล่าประวัติน้องโชกันสักเล็กน้อย น้องโชเข้าทีมฟุตบอลตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย ในปี 2019 เขามีโอกาสได้ร่วม K League 2 ทีมอันยาง เอฟซี

และถูกคัดเลือกให้เป็น K League 2 Best XI ที่เป็นผู้ทำประตูสูงสุดเป็นอันดับสามในซีซั่นแรกของการเริ่มต้นเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ก่อนที่ในปีถัดมาจะย้ายมาอยู่ K League 1 ภายใต้สโมสรชอนบุก ฮุนได มอเตอส์

แม้ว่าในช่วงแรกๆ ผลงานจะไม่ได้เตะตามากนัก แต่พอได้เข้าเกณฑ์ทหารทำให้น้องโชพัฒนาร่างกายตัวเองมากขึ้น จนในปี 2022 เขาก็กลายเป็นผู้ทำประตูสูงสุดใน K League 1 2022 และได้เข้าร่วมแข่งขันระดับโลกนี่แหละ

บอกเลยว่ายอดอินสตาแกรมของเขาจากก่อนลงแข่งอยู่ที่หลักพัน ในตอนนี้พุ่งทะยานขึ้นไปถึง 283,000 คนแล้ว และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกนาทีเลยทีเดียว

 

ลองติดตามน้องโชได้ที่: @whrbtjd

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เกิดอะไรขึ้น? Elon Musk โพสต์จวก Apple รัวๆ บอก Apple กำลัง ขู่ถอด Twitter ออกจาก App Store

ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่ Elon Musk ของเราอีกแล้ว แต่เมื่อล่าสุดนี้เอง มหาเศรษฐีรายนี้ก็เพิ่งจะออกมาโพสต์ทวิตเตอร์อันใหม่ ที่ทำใช้โลกออนไลน์ต้องจับตาอีกครั้ง ด้วยการกล่าวหาว่า Apple กำลัง...

พลิ้วจัด!! หนุ่มบิ๊กไบก์เจาะช่องขวา เซอร์ไพรส์เจอแบริเออร์สะพาน ไต่ขึ้น แล้วกระโดดลง ไม่ล้มซะด้วยนะ!!

อันนี้ต้องขอบอกว่าเป็นคลิปวิดีโอที่ "เหนือความคาดหมาย" มาก จากตอนแรกที่คิดว่าไม่รอดแน่ ๆ ชนแน่ ๆ แต่สุดท้ายหักมุมพลิกกลับตลกจนคนดูหลังแทบหัก!! เรื่องมันมาจากผู้ใช้ TikTok ชื่อว่าคุณ...

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...