โชคยูซอง เบอร์ 9 แห่งเกาหลีใต้ ลงสนามแปบเดียวกลายเป็นไวรัล ยอดฟอลไอจีพุ่งขึ้นนับแสน!


จากที่ #เหมียวนานะ ใช้เวลาไปกับการนอน ในวันนี้เริ่มมีแรงมีใจที่จะมานั่งดูการแข่งขันฟุตบอลโลกขึ้นมาทันที หลังจากที่พบกับ “โชคยูซอง”

เมื่อคืนนี้ (24 พ.ย. 2565) ได้มีการแข่งขันฟุตบอลกลุ่ม H ระหว่างอุรุกวัย กับเกาหลีใต้ ผลปรากฏว่าเสมอกัน 0-0

แต่ถึงอย่างนั้นทีมเกาหลีใต้ทำโซเชียลแทบแตกของจริงค่ะ เพราะระหว่างเกมได้มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นให้นักเตะเบอร์ 9 ลงมาแทน และนักเตะคนนี้มีหน้าตาหล่อสมมงของดีแดนกิมจิคนใหม่สุดๆ

งานนี้ทำชาวเน็ตพากันตามหาประวัติและเปิดวาร์ป ก่อนจะพบว่าเขาคนนี้มีนามว่า โชคยูซอง อายุ 24 ปี และมีส่วนสูงถึง 189 เซนติเมตร

ขอเล่าประวัติน้องโชกันสักเล็กน้อย น้องโชเข้าทีมฟุตบอลตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย ในปี 2019 เขามีโอกาสได้ร่วม K League 2 ทีมอันยาง เอฟซี

และถูกคัดเลือกให้เป็น K League 2 Best XI ที่เป็นผู้ทำประตูสูงสุดเป็นอันดับสามในซีซั่นแรกของการเริ่มต้นเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ก่อนที่ในปีถัดมาจะย้ายมาอยู่ K League 1 ภายใต้สโมสรชอนบุก ฮุนได มอเตอส์

แม้ว่าในช่วงแรกๆ ผลงานจะไม่ได้เตะตามากนัก แต่พอได้เข้าเกณฑ์ทหารทำให้น้องโชพัฒนาร่างกายตัวเองมากขึ้น จนในปี 2022 เขาก็กลายเป็นผู้ทำประตูสูงสุดใน K League 1 2022 และได้เข้าร่วมแข่งขันระดับโลกนี่แหละ

บอกเลยว่ายอดอินสตาแกรมของเขาจากก่อนลงแข่งอยู่ที่หลักพัน ในตอนนี้พุ่งทะยานขึ้นไปถึง 283,000 คนแล้ว และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกนาทีเลยทีเดียว

 

ลองติดตามน้องโชได้ที่: @whrbtjd

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format