นางงามอังกฤษกลายเป็นไวรัล เข้าประกวด Miss England โดยไม่แต่งหน้า เข้าลึกถึงรอบชิง

Date:

เป็นเรื่องราวไวรัลที่เกิดขึ้นในต่างประเทศครับ จากเวทีประกวดนางงามของประเทศอังกฤษ ที่เข้าประกวดโดยที่ “ไม่ได้แต่งหน้า”

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Melisa Raouf นักศึกษาจากทางใต้ของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

 

 

คือที่น้องเขากลายเป็นประเด็นขึ้นมาก็เพราะนางเข้าไปประกวดนางงาม Miss England ครั้งที่ 94 และตลอดการประกวดก็ไม่ได้ “แต่งหน้า” เลยแม้แต่นิดเดียว

และด้วยความพีคก็คือนางเข้ารอบไปเรื่อย ๆ จนถึงรอบชิงมงกุฎเลยล่ะครับ!!

 

 

น้อง Melisa ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “มันมีความหมายกับฉันมาก ฉันรู้สึกว่าการที่ผู้หญิงทุกคน ในทุกช่วงวัยแต่งหน้าเพราะพวกเขารู้สึกพึงพอใจที่จะทำแบบนั้น”

“แต่ถ้าหากคุณมีความสุขกับผิวหน้าของตัวเอง เราก็ไม่ควรที่จะปิดบังมันด้วยเครื่องสำอางค่ะ”

“ข้อบกพร่องต่าง ๆ มันทำให้เราเป็นมนุษย์ และมันก็ทำให้ทุก ๆ คนล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง”

 

 

นอกจากนี้ Melisa ยังเล่าอีกว่า ในช่วงก่อนหน้านี้เธอก็เคยแต่งหน้า และใช้เครื่องสำอางมาก่อน โดยบอกว่ามันเป็นเพราะ “ความรู้สึกไม่ปลอดภัย” ที่เอาตัวเองไปเทียบกับ “มาตรฐานความงามจอมปลอม” ในโลกโซเชียล

ก่อนที่เธอจะรู้ว่ามันส่งผลต่อสภาพจิตใจของเธอ จนเริ่มโตขึ้นก็เริ่มมีความมั่นใจมากขึ้น ตรงนี้เธออธิบายว่า “ฉันไม่เคยรู้สึกเลยว่าตัวเองขึ้นไปถึงระดับมาตรฐานความงาม แต่ฉันก็เริ่มหันมายอมรับตัวเอง ว่าฉันสวย โดยที่ไม่ต้องเอาตัวเองไปวัดกับอะไร แค่คิดว่าสวยมันก็พอแล้ว”

“ภายใต้ร่างกาย ด้วยผิวหนังของฉัน ฉันคิดว่าตัวของฉันสวย ก็เลยตัดสินใจเข้ามาแข่งขันเวทีนี้โดยที่ไม่แต่งหน้าค่ะ”

แต่อย่างไรก็ตาม Melisa เองก็เปิดเผยว่าเธอไม่ได้ไม่ยอมรับการแต่งหน้าแต่อย่างใด “ฉันยอมรับค่ะว่าการแต่งหน้านั้นเป็นรูปแบบงานศิลป์ และความคิดสร้างสรรค์อย่างหนึ่ง”

 

 

“มันเป็นเรื่องที่โอเคนะคะที่เพิ่มความโดดเด่นของตัวเองด้วยการแต่งหน้าในโอกาสที่พิเศษ แต่มันไม่ควรจะเป็นตัวกำหนด ว่าคุณจะต้องแต่งหน้า มันควรจะเป็นแค่ทางเลือกว่าจะทำหรือไม่แค่นั้นเอง”

“และฉันมาที่กองประกวดนี้ก็เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นค่ะ ว่าเราไม่จำเป็นต้องแต่งหน้า ถ้าเราไม่อยากทำ ไม่มีใครมาบังคับเราได้”

แน่นอนว่าการประกวดยังไม่จบลง (รอบสุดท้ายคือวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้) ก็ขอเอาใจช่วยให้น้องเอาชนะในการประกวดรอบต่อไปและคว้ามงมาให้ได้นะครับ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : cnn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พี่มาร์ค ทำชาเลนจ์สุดโหด เซลฟี่สวมเสื้อกั๊กหนัก 20 ปอนด์ ดึงข้อ วิดพื้น สคอท รวมกันกว่า 600 ครั้ง!!

ระยะหลังเรามักจะเห็น มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก CEO ของ Meta ทำกิจกรรมสุดโหดมากมาย อย่างที่ผ่านมาก็ไปคว้าแชมป์ยูยิตสูมามาด ๆ ล่าสุด...

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...