นางงามอังกฤษกลายเป็นไวรัล เข้าประกวด Miss England โดยไม่แต่งหน้า เข้าลึกถึงรอบชิง

Date:

เป็นเรื่องราวไวรัลที่เกิดขึ้นในต่างประเทศครับ จากเวทีประกวดนางงามของประเทศอังกฤษ ที่เข้าประกวดโดยที่ “ไม่ได้แต่งหน้า”

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Melisa Raouf นักศึกษาจากทางใต้ของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

 

 

คือที่น้องเขากลายเป็นประเด็นขึ้นมาก็เพราะนางเข้าไปประกวดนางงาม Miss England ครั้งที่ 94 และตลอดการประกวดก็ไม่ได้ “แต่งหน้า” เลยแม้แต่นิดเดียว

และด้วยความพีคก็คือนางเข้ารอบไปเรื่อย ๆ จนถึงรอบชิงมงกุฎเลยล่ะครับ!!

 

 

น้อง Melisa ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “มันมีความหมายกับฉันมาก ฉันรู้สึกว่าการที่ผู้หญิงทุกคน ในทุกช่วงวัยแต่งหน้าเพราะพวกเขารู้สึกพึงพอใจที่จะทำแบบนั้น”

“แต่ถ้าหากคุณมีความสุขกับผิวหน้าของตัวเอง เราก็ไม่ควรที่จะปิดบังมันด้วยเครื่องสำอางค่ะ”

“ข้อบกพร่องต่าง ๆ มันทำให้เราเป็นมนุษย์ และมันก็ทำให้ทุก ๆ คนล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง”

 

 

นอกจากนี้ Melisa ยังเล่าอีกว่า ในช่วงก่อนหน้านี้เธอก็เคยแต่งหน้า และใช้เครื่องสำอางมาก่อน โดยบอกว่ามันเป็นเพราะ “ความรู้สึกไม่ปลอดภัย” ที่เอาตัวเองไปเทียบกับ “มาตรฐานความงามจอมปลอม” ในโลกโซเชียล

ก่อนที่เธอจะรู้ว่ามันส่งผลต่อสภาพจิตใจของเธอ จนเริ่มโตขึ้นก็เริ่มมีความมั่นใจมากขึ้น ตรงนี้เธออธิบายว่า “ฉันไม่เคยรู้สึกเลยว่าตัวเองขึ้นไปถึงระดับมาตรฐานความงาม แต่ฉันก็เริ่มหันมายอมรับตัวเอง ว่าฉันสวย โดยที่ไม่ต้องเอาตัวเองไปวัดกับอะไร แค่คิดว่าสวยมันก็พอแล้ว”

“ภายใต้ร่างกาย ด้วยผิวหนังของฉัน ฉันคิดว่าตัวของฉันสวย ก็เลยตัดสินใจเข้ามาแข่งขันเวทีนี้โดยที่ไม่แต่งหน้าค่ะ”

แต่อย่างไรก็ตาม Melisa เองก็เปิดเผยว่าเธอไม่ได้ไม่ยอมรับการแต่งหน้าแต่อย่างใด “ฉันยอมรับค่ะว่าการแต่งหน้านั้นเป็นรูปแบบงานศิลป์ และความคิดสร้างสรรค์อย่างหนึ่ง”

 

 

“มันเป็นเรื่องที่โอเคนะคะที่เพิ่มความโดดเด่นของตัวเองด้วยการแต่งหน้าในโอกาสที่พิเศษ แต่มันไม่ควรจะเป็นตัวกำหนด ว่าคุณจะต้องแต่งหน้า มันควรจะเป็นแค่ทางเลือกว่าจะทำหรือไม่แค่นั้นเอง”

“และฉันมาที่กองประกวดนี้ก็เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นค่ะ ว่าเราไม่จำเป็นต้องแต่งหน้า ถ้าเราไม่อยากทำ ไม่มีใครมาบังคับเราได้”

แน่นอนว่าการประกวดยังไม่จบลง (รอบสุดท้ายคือวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้) ก็ขอเอาใจช่วยให้น้องเอาชนะในการประกวดรอบต่อไปและคว้ามงมาให้ได้นะครับ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : cnn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พาเที่ยว Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 งานใหญ่ในไทย นักสะสมห้ามพลาด!!

พาทัวร์งานยิ่งใหญ่ที่สุดของคนรักโมเดลพลาสติก Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 จัดขึ้นที่ไทยตอนนี้แล้ว!! แคทดั๊มบ์พาเพื่อนๆ ไปเที่ยงานที่ต้องเรียกว่าแฟนคลับนักสะสมทั้งหลาย ตาลุกวาวเลย     ไฮไลต์เด็ดในงานนี้มีอะไรบ้าง? ☑️...

ผู้ใช้รถเห็นข่าว เลยไปดูรถตัวเอง ซ่อมมา 4 เดือนเพิ่งรู้รถตัวเองไม่ใช่ ‘มาสด้า’ แต่เป็น ‘มาสัด’

หลังจากที่มีเจ้าของรถ มาสด้า 2 ได้มาโพสต์ในกลุ่มว่าไปเคลมสีมาแล้วรถตัวเองกลายเป็น 'มาดาส' (Madaz) เพราะช่างที่ศูนย์เรียงคำมาให้ผิดจนเป็นกระแสดังนั้น ทำให้ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ (3 ตุลาคม)...

เฮลีย์ บีเบอร์ ยันไม่ได้แย่ง จัสติน จาก เซเรน่า ตอนนั้นทั้งคู่เลิกกันแล้ว ด้าน เซเรน่า ออกมาปรามแฟนๆ

จัสติน บีเบอร์ กับ เซเลน่า โกเมซ คือคู่รักป็อปสตาร์ที่คบกันตั้งแต่วัยรุ่น แล้วก็รักๆ เลิกๆ กัน...

เบลล่า ราณี มาในลุกผมสั้น ขึ้นปกนิตยสาร Harper’s BAZAAR อย่างสุดเลยครับจารย์!!

เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตเลยล่ะครับ กับการสลัดลุกใหม่ของนางเอกสาว "เบลล่า ราณี" ที่ล่าสุดไปถ่ายแบบกับนิตยสารดัง และมาในลุก "ผมสั้น" เป็นการถ่ายแบบร่วมกับนิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย...