ตำรวจแคนาดาไม่ตั้งข้อหา “หมอผี” ที่ทำพิธีกับเด็กในค่าย แม้เด็กกำลังชัก-เลือดกำเดาไหล

Date:

ในประเทศไทยเราอาจจะคุ้นเคยกับเรื่องคนทรงเจ้า หมอผี หรืออะไรทำนองนี้กันอยู่แล้ว แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าจริงๆ แล้วในต่างประเทศก็มีหมอผีเช่นกัน

แถมในตอนนี้กำลังกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เพราะเจ้าหน้าที่ในค่ายพระคัมภีร์ (คล้ายๆ กับค่ายคุณธรรมบ้านเรา) ทำพิธีไล่ผีให้กับเด็กชายที่ต้องเข้ารับการรักษา แต่กลับไม่โดนตั้งข้อหาใดๆ เลยแม้แต่ข้อหาเดียว

 

 

วันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทางตำรวจแคนาดาได้รับรายงานมากมายว่ามีพิธีไล่ผีเกิดขึ้นในค่ายพระคัมภีร์ที่มีชื่อว่า เรดเบอร์รี่ ไบเบิล แคมป์ ตั้งอยู่เมือง ซาซคาทูน รัฐซัสแคตเชวัน แคนาดา

ทางตำรวจได้ทำการสืบสวนและพบว่าที่ปรึกษาของค่ายนามว่า Carlos MacIntyre ได้ทำ “พิธีไล่ผี” ให้กับเด็กชายคนหนึ่งอายุราวๆ 12-14 ปีที่มาเข้าร่วมค่ายในช่วงซัมเมอร์

พยานสองคนได้ให้การว่าพวกเขาเห็นเด็กชายนอนอยู่บนพื้น เลือดกำเดาไหล ส่งเสียงร้องและชักกระตุก ในขณะที่เด็กคนอื่นๆ พยายามร้องขอความช่วยเหลือ

 

 

พยานกล่าวอ้างว่าที่ปรึกษาผู้สวมบทบาทหมอผีคนนี้ทำการพาเด็กๆ ในค่ายมารวมตัวกันในกระท่อมเพื่อทำพิธี หลังเสร็จพิธีก็ทิ้งเด็กชายคนดังกล่าวไว้ที่พื้น และแจกนามบัตรให้กับเด็กคนอื่นๆ

นอกจากนี้ยังมีการกล่าวอ้างว่า Carlos บอกกับเด็กๆ ให้ติดต่อเขาไปตลอดชีวิต เพราะมีเขาแค่คนเดียวที่รู้ว่าจะจัดการปีศาจได้อย่างไร

โดยเขาอวดอ้างว่าตนสามารถแสดงปาฏิหาริย์ได้ และก่อนหน้านี้เพิ่งช่วยเด็กชายคนหนึ่งที่มองเห็นปีศาจสูง 2 เมตร นั่นจึงทำให้เพื่อนของเด็กชายที่ประสบเหตุหลงเชื่อและพาเขามาพบกับ Carlos

 

 

ถึงการกระทำของ Carlos จะดูเกินจริงและปล่อยปละละเลยเด็กที่ต้องการแพทย์ แต่ล่าสุดทางตำรวจกลับออกมายืนยันว่าพวกเขาจะไม่ดำเนินการใดๆ และระบุว่า

“การกระทำที่ได้รับการรายงานนี้อาจจะทำให้บางคนกังวลใจ แต่ไม่ผิดกฎหมายในแคนาดา”

ทางตำรวจได้ทำการสืบสวนและไม่พบหลักฐานใดๆ ที่เชื่อมโยงและเอาผิดกับที่ปรึกษาคนนี้ได้ ด้วยเหตุนี้จึงไม่มีการตั้งข้อหา และคดีถูกปิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ด้าน Carlos ออกมาอ้างว่าเขาแค่ให้เด็กชายดื่มน้ำราวๆ สองลิตร และปฏิเสธว่าตนไม่ได้ไล่ผีหรือทำพิธีอะไรเลย แถมเขียนบนโซเชียลว่า

“การปลดปล่อยเกิดขึ้นเพราะเด็กขอให้ผมสวดมนต์!! ผมไม่เคยบอกให้เด็กคนไหนติดต่อผมไปตลอดชีวิต และไม่เคยบอกว่าเป็นคนที่รู้วิธีไล่ปีศาจ!! นั่นมันข่าวปลอม!!”

 

 

เหตุการณ์นี้ค่อนข้างเป็นเรื่องน่าตกใจสำหรับผู้ปกครองของเด็กชาย เพราะพวกเขาพบว่าผู้บริหารของค่ายนี้สนับสนุนการกระทำของหมอผีที่ปรึกษาอย่างเต็มที่

จากรายงานของทาง CBC เผยว่า ผู้บริหารโทรหาผู้ปกครอง และบอกว่าที่ปรึกษา Carlos จะทำการสวดภาวนาต่อพระเจ้าให้ปลดปล่อยเด็กชายไป เพราะเขาคนนี้มีประสบการณ์ในด้านพลังมืดและสามารถจัดการได้

 

ถึงที่ปรึกษา Carlos จะออกมาบอกว่าข้อกล่าวหาไม่เป็นจริง และตำรวจไม่ได้ทำการตั้งข้อหาใดๆ แต่มีคนออกมารายงานและพูดถึงค่ายพระคัมภีร์นี้มากมาย

จน Carlos ถูกไล่ออกจากค่าย รวมถึงผู้ปกครองบางส่วนที่รับรู้ข่าวนี้เลือกที่จะพาลูกๆ ออกจากค่ายในทันที

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...