ตำรวจแคนาดาไม่ตั้งข้อหา “หมอผี” ที่ทำพิธีกับเด็กในค่าย แม้เด็กกำลังชัก-เลือดกำเดาไหล

Date:

ในประเทศไทยเราอาจจะคุ้นเคยกับเรื่องคนทรงเจ้า หมอผี หรืออะไรทำนองนี้กันอยู่แล้ว แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าจริงๆ แล้วในต่างประเทศก็มีหมอผีเช่นกัน

แถมในตอนนี้กำลังกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เพราะเจ้าหน้าที่ในค่ายพระคัมภีร์ (คล้ายๆ กับค่ายคุณธรรมบ้านเรา) ทำพิธีไล่ผีให้กับเด็กชายที่ต้องเข้ารับการรักษา แต่กลับไม่โดนตั้งข้อหาใดๆ เลยแม้แต่ข้อหาเดียว

 

 

วันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทางตำรวจแคนาดาได้รับรายงานมากมายว่ามีพิธีไล่ผีเกิดขึ้นในค่ายพระคัมภีร์ที่มีชื่อว่า เรดเบอร์รี่ ไบเบิล แคมป์ ตั้งอยู่เมือง ซาซคาทูน รัฐซัสแคตเชวัน แคนาดา

ทางตำรวจได้ทำการสืบสวนและพบว่าที่ปรึกษาของค่ายนามว่า Carlos MacIntyre ได้ทำ “พิธีไล่ผี” ให้กับเด็กชายคนหนึ่งอายุราวๆ 12-14 ปีที่มาเข้าร่วมค่ายในช่วงซัมเมอร์

พยานสองคนได้ให้การว่าพวกเขาเห็นเด็กชายนอนอยู่บนพื้น เลือดกำเดาไหล ส่งเสียงร้องและชักกระตุก ในขณะที่เด็กคนอื่นๆ พยายามร้องขอความช่วยเหลือ

 

 

พยานกล่าวอ้างว่าที่ปรึกษาผู้สวมบทบาทหมอผีคนนี้ทำการพาเด็กๆ ในค่ายมารวมตัวกันในกระท่อมเพื่อทำพิธี หลังเสร็จพิธีก็ทิ้งเด็กชายคนดังกล่าวไว้ที่พื้น และแจกนามบัตรให้กับเด็กคนอื่นๆ

นอกจากนี้ยังมีการกล่าวอ้างว่า Carlos บอกกับเด็กๆ ให้ติดต่อเขาไปตลอดชีวิต เพราะมีเขาแค่คนเดียวที่รู้ว่าจะจัดการปีศาจได้อย่างไร

โดยเขาอวดอ้างว่าตนสามารถแสดงปาฏิหาริย์ได้ และก่อนหน้านี้เพิ่งช่วยเด็กชายคนหนึ่งที่มองเห็นปีศาจสูง 2 เมตร นั่นจึงทำให้เพื่อนของเด็กชายที่ประสบเหตุหลงเชื่อและพาเขามาพบกับ Carlos

 

 

ถึงการกระทำของ Carlos จะดูเกินจริงและปล่อยปละละเลยเด็กที่ต้องการแพทย์ แต่ล่าสุดทางตำรวจกลับออกมายืนยันว่าพวกเขาจะไม่ดำเนินการใดๆ และระบุว่า

“การกระทำที่ได้รับการรายงานนี้อาจจะทำให้บางคนกังวลใจ แต่ไม่ผิดกฎหมายในแคนาดา”

ทางตำรวจได้ทำการสืบสวนและไม่พบหลักฐานใดๆ ที่เชื่อมโยงและเอาผิดกับที่ปรึกษาคนนี้ได้ ด้วยเหตุนี้จึงไม่มีการตั้งข้อหา และคดีถูกปิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ด้าน Carlos ออกมาอ้างว่าเขาแค่ให้เด็กชายดื่มน้ำราวๆ สองลิตร และปฏิเสธว่าตนไม่ได้ไล่ผีหรือทำพิธีอะไรเลย แถมเขียนบนโซเชียลว่า

“การปลดปล่อยเกิดขึ้นเพราะเด็กขอให้ผมสวดมนต์!! ผมไม่เคยบอกให้เด็กคนไหนติดต่อผมไปตลอดชีวิต และไม่เคยบอกว่าเป็นคนที่รู้วิธีไล่ปีศาจ!! นั่นมันข่าวปลอม!!”

 

 

เหตุการณ์นี้ค่อนข้างเป็นเรื่องน่าตกใจสำหรับผู้ปกครองของเด็กชาย เพราะพวกเขาพบว่าผู้บริหารของค่ายนี้สนับสนุนการกระทำของหมอผีที่ปรึกษาอย่างเต็มที่

จากรายงานของทาง CBC เผยว่า ผู้บริหารโทรหาผู้ปกครอง และบอกว่าที่ปรึกษา Carlos จะทำการสวดภาวนาต่อพระเจ้าให้ปลดปล่อยเด็กชายไป เพราะเขาคนนี้มีประสบการณ์ในด้านพลังมืดและสามารถจัดการได้

 

ถึงที่ปรึกษา Carlos จะออกมาบอกว่าข้อกล่าวหาไม่เป็นจริง และตำรวจไม่ได้ทำการตั้งข้อหาใดๆ แต่มีคนออกมารายงานและพูดถึงค่ายพระคัมภีร์นี้มากมาย

จน Carlos ถูกไล่ออกจากค่าย รวมถึงผู้ปกครองบางส่วนที่รับรู้ข่าวนี้เลือกที่จะพาลูกๆ ออกจากค่ายในทันที

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...