ฮั่นแน่! ซ่อนสระไว้ปาร์ตี้หรอ?? ฝรั่งเศส ใช้ AI ตรวจเจอสระน้ำลับ พบกว่า 2 หมื่นแห่ง เก็บภาษีเพิ่มได้ 360 ล้านบาท

Date:

รัฐบาลฝรั่งเศสใช้เครื่องมือ AI ตรวจพบสระว่ายน้ำลับกว่า 2 หมื่นแห่งทั่วประเทศ เก็บภาษีเพิ่มได้ถึง 360 ล้านบาท

ข่าวร้ายสำหรับคนฝรั่งเศสที่แอบซ่อนสระว่ายน้ำ รายงานข่าวจากต่างประเทศเปิดเผยว่า หน่วยงานด้านการจัดเก็บภาษีของฝรั่งเศส ได้ใช้เทคโนโลยี AI ในการค้นหาสระว่ายน้ำที่ไม่เคยมีการจัดเก็บภาษีมาก่อน ซึ่งพบว่ามีมากถึง 20,356 แห่ง

เทคโนโลยีที่ว่านี้ถูกพัฒนาโดย Google และ Capgemini บริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศจากฝรั่งเศส ซึ่งทางการได้ทดลองใช้ระบบดังกล่าวใน 9 แคว้นตั้งแต่เมื่อเดือนต.ค ที่ผ่านมา

ทางการฝรั่งเศสพบว่าเครื่องมือนี้ได้ผลอย่างมาก มันช่วยให้รัฐบาลเก็บภาษีเพิ่มได้ถึง 10 ล้านยูโร (ประมาณ 360 ล้านบาท)

ตามกฎหมายของฝรั่งเศส ในการต่อเติมบ้านหากมีการสร้างสระว่ายน้ำเพิ่มจะต้องแจ้งกับหน่วยงานจัดเก็บภาษีภายใน 90 วันหลังสร้างเสร็จ นี้สระว่ายน้ำขนาด 30 ตารางเมตร จะเสียภาษีที่ 200 ยูโร หรือประมาณ 7,300 บาทต่อปี

หน่วยงานด้านการจัดเก็บภาษีของฝรั่งเศสเปิดเผยว่า จะมีการนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้ในการตรวจจับการต่อเติมบ้านในส่วนอื่นๆ ด้วย แต่ทั้งนี้จะต้องให้แน่ใจว่าระบบ AI นี้จะต้องมีความแม่นยำ ไม่ระบุวัตถุหรือสิ่งก่อสร้างที่ผิดประเภท

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา theguardian, bbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...