หนุ่ม 17 ทำลายสถิติพี่สาวตัวเอง ด้วยการขับเครื่องบินเบาคนเดียวรอบโลก เป็นนัก

Date:

บนโลกนี้ยังมีสถิติอีกมากมายให้ผู้คนทำการโค่นล้มมันลง และบางครั้งคนที่โค่นสถิติอาจจะเป็นคนในครอบครัวเหมือนกรณีนี้ก็เป็นได้นะ

ไม่นานมานี้เด็กหนุ่มวัย 17 ปี นามว่า Mack Rutherford ได้ทำการขับเครื่องบินเบาลงจอดบนรันเวย์ในเมืองโซเฟีย บัลแกเรีย

และการลงจอดในครั้งนี้ทำให้เขากลายเป็นบุคคลอายุน้อยที่สุดในโลกที่บินเดี่ยวรอบโลกได้สำเร็จ อีกทั้งยังเป็นบุคคลอายุน้อยที่สุดในโลกที่ได้ขับเครื่องบินเบา (microlight) อีกด้วย

Mack ใฝ่ฝันอยากเป็นนักบินมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ก่อนที่เขาจะทำตามความฝันและได้รับใบอนุญาตขับเครื่องบินตอนอายุเพียงแค่ 15 ปี ทำให้เขาเป็นนักบินที่อายุน้อยที่สุดในตอนนั้น

ในวันที่ 23 มีนาคม Mack เริ่มออกเดินทางจากบัลแกเรีย โดยมีบริษัทนามว่า ICDSoft ตกลงเป็นสปอนเซอร์ให้เขายืมเครื่องบินเบาไปขับ

เขาขับเครื่องบินเบาคนเดียวตระเวนไปทั้งหมด 52 ประเทศอีกกับ 5 ทวีป ระหว่างนั้นก็ฉลองวันเกิดอายุครบ 17 ปีของตนเองไปด้วย

การเดินทางของเขาไม่ได้ง่ายดังที่ใครคิด เพราะต้องเผชิญทั้งลม เมฆที่ลอยอยู่ต่ำ ไปจนถึงมวลอากาศร้อน ในบางครั้งเด็กหนุ่มอายุ 17 ปีคนนี้ต้องพักอยู่ในเพิงใกล้ๆ รันเวย์เพื่อรอให้อากาศสงบถึงจะขึ้นบินต่อได้

หลังจากการเดินทางกินเวลานานกว่า 5 เดือน สุดท้าย Mack ก็ทำสำเร็จและนำเครื่องลงจอดอย่างปลอดภัยเมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา

นอกจากนี้พี่สาวของเขานามว่า Zara Rutherford วัย 19 ปี ยังเป็นหญิงสาวอายุน้อยที่สุดที่ขับเครื่องบินเดี่ยวรอบโลกด้วยนะ

ซึ่งแน่นอนว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอคอยแนะนำน้องชายเกี่ยวกับเส้นทางการบิน และอื่นๆ อีกมากมายเพื่อให้เขาเดินทางไปสู่สถิติโลก

พอเด็กหนุ่มสามารถเอาชนะสิ่งที่ตัวเองต้องการได้แล้ว เขาเผยกับคนอื่นๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจว่า

“ไม่ว่าตัวเองจะอายุเท่าไร จงทำตามความฝันซะ พยายามให้หนักและมุ่งสู่จุดหมายให้ได้”

พร้อมปิดท้ายว่าหลังจากนี้เขาคงหันกลับไปทุ่มเทกับการเรียนและตามเพื่อนๆ ในวัยเดียวกันให้ทัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.bbc.com/news/world-europe-62667543
  • https://www.ladbible.com/news/mack-rutherford-solo-flight-circumnavigation-20220825

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...