บีเกิลเกือบ 4,000 ถูกช่วยเหลือจากศูนย์เพาะพันธุ์ที่ส่งขายให้ห้องทดลอง เป็นการช่วยเหลือสุนัขครั้งใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

Date:

เรียกได้ว่าเป็นข่าวใหญ่สำหรับเหล่าคนรักสุนัขเลยก็ว่าได้ เมื่อสุนัขพันธุ์บีเกิลเกือบ 4,000 ตัว ถูกช่วยออกมาจากศูนย์เพาะพันธุ์สุนัขสำหรับการทดลองยาในเวอร์จิเนีย หลังจากที่มีการตรวจสอบว่าถูกทารุณกรรม

ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม บริษัท Envigo RMS ถูกฟ้องร้องในข้อหาละเมิดพระราชบัญญัติสวัสดิภาพสัตว์

หลังพบว่าศูนย์เพาะพันธุ์สุนัขที่ทางบริษัทเป็นเจ้าของได้มีการฆ่าสุนัขที่ป่วยเพียงเล็กน้อยแทนที่จะนำไปรักษากับสัตวแพทย์

อีกทั้งยังมีสุนัขอย่างน้อย 25 ตัวต้องจบชีวิตลงด้วยอาการหนาวตาย บางตัวบาดเจ็บเพราะสภาพความเป็นอยู่แออัดจนต้องกัดกัน

นอกจากนี้ยังมีหลักฐานพบว่า อาหารที่สุนัขได้กินไม่ถูกสุขอนามัย เต็มไปด้วยหนอน เชื้อรา ไปจนถึงอุจจาระ และแม่สุนัขถูกสั่งให้อดอาหาร

แม้ว่าทาง Envigo RMS จะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ดูเหมือนว่าบริษัทแม่อย่าง Inotiv Inc จะมองเห็นความเสี่ยงจึงทำการสั่งปิดศูนย์เพาะเลี้ยงในเดือนถัดมา

ด้าน Envigo RMS ได้ทำการเจรจาหาข้อยุติกับทางรัฐบาลโดยไม่เสียค่าปรับในเดือนกรกฎาคม ก่อนที่ทางกระทรวงยุติธรรมจะประกาศย้ายสุนัขเหล่านั้นมาทำการรักษาและหาบ้านต่อไป

โดยคาดว่าอาจจะต้องใช้เวลากว่า 60 วันในการเคลื่อนย้ายน้องๆ ออกจากที่นี่

ขณะเดียวกันบีเกิลที่แข็งแรงจะถูกส่งไปยังศูนย์รับเลี้ยงต่างๆ ตั้งแต่แคลิฟอร์เนียไปยังอิลลินอยด์และเพนซิลเวเนีย ซึ่งการช่วยเหลือบีเกิลเหล่านี้ถือเป็นการช่วยเหลือสุนัขครั้งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาในอเมริกาเลยก็ว่าได้

โดยปกติแล้วบีเกิลถือเป็นสุนัขพันธุ์ที่ถูกนำมาใช้ในการทดลองในด้านอุตสาหกรรมยา เนื่องจากพวกมันตัวเล็ก ใช้พื้นที่ในการเลี้ยงน้อยและเชื่อง แน่นอนว่าการทดลองเหล่านี้ถูกต่อต้านไม่น้อยเหมือนกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: bbc, businessinsider

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...