บริษัทญี่ปุ่นแจกเข็มกลัดหลอดพลังให้พนักงานใช้ ช่วยบอกได้ว่าใครใกล้จะไม่ไหวแล้ว…

Date:

กลยุทธ์การทำงานของแต่ละบริษัทนั้นมีวิธีการที่แตกต่างกันไป แต่การสื่อสารให้กับคนที่ทำงานเข้าใจได้ว่าต้องการความช่วยเหลือนั้นก็เป็นสิ่งที่บริษัทนี้ให้ความสำคัญกับมันมาก

แต่ด้วยรูปแบบวัฒนธรรมการทำงานของญี่ปุ่น ที่มักจะบอกเพื่อนร่วมงานกันตรงๆ ไม่ได้ว่ามีปัญหากับงานบางอย่างหรือต้องการความช่วยเหลือ ก็เลยทำให้หมดพลังในการทำงานลงไป

 

 

เพื่อเป็นการแก้ปัญหาแบบนี้ ทางบริษัทโลจิสติกส์และสื่อ Onken จึงนำไอเดียหลอดพลังจากวิดีโอเกมมาใช้ ทำเป็นเข็มกลัดให้พนักงานติดเสื้อเอาไว้

 

 

พนักงานแต่ละคนจะได้เข็มกลัด 3 แบบ มีทั้งแบบหลอดพลังเต็ม 10,000 HP หลอดสีเขียว หลอดพลังลดเกินครึ่งเหลือ 3,899 HP หลอดสีเหลือง และหลอดสีแดงที่เหลือแค่ 15 HP (ใกล้จะตายแล้วมาช่วยหน่อยยยย)

 

 

บริษัทให้พนักงานใช้ดุลยพินิจของตัวเลือกเลือกใส่เข็มกลัดให้เหมาะกับสภาพของตัวเองในตอนนั้นๆ เพื่อบอกให้เพื่อนร่วมงานทราบว่ามีพลังเหลือเท่าไหร่ สำหรับงานเพิ่ม ทำโอที หรืออื่นๆ

บริษัท Onken ระบุว่าทางบริษัทเข้าใจถึงสุขภาพจิตและสุขภาพกายของพนักงาน ที่สามารถแปรผันขึ้นลงได้ทั้งเกี่ยวกับเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะมาบอกให้คนอื่นรับรู้ได้ว่าตอนนี้รู้สึกอย่างไร

 

 

ชาวเน็ตบางคนก็สงสัยว่า หากมีพนักงานติดเข็มกลัดหลอดพลังใกล้จะหมด (สีแดง) แล้วคนในบริษัทจะช่วยกันดูแลเป็นพิเศษด้วยหรือเปล่า? ทางบริษัทตอบผ่านทวิตเตอร์ว่า ใช่ พวกเขาจะทำแบบนั้นแหละ

 

 

และความคิดเห็นจากชาวเน็ตท่านอื่นๆ ก็บอกว่าเป็นไอเดียที่ดีมากๆ เลยแหละ ดีไซน์เข็มกลัดก็น่ารัก คอนเซปต์ก็ดี เข้าใจได้ง่าย

บางคนก็บอกว่าหลอดพลังมักจะเหลือนิดเดียวในวันจันทร์กับวันศุกร์ หรือพลังใกล้หมดหลอดตลอด (ขี้เกียจนี่เอง 5555)

 

 

ที่มา: @onkenkenken, itmedia

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...