บริษัทญี่ปุ่นแจกเข็มกลัดหลอดพลังให้พนักงานใช้ ช่วยบอกได้ว่าใครใกล้จะไม่ไหวแล้ว…

Date:

กลยุทธ์การทำงานของแต่ละบริษัทนั้นมีวิธีการที่แตกต่างกันไป แต่การสื่อสารให้กับคนที่ทำงานเข้าใจได้ว่าต้องการความช่วยเหลือนั้นก็เป็นสิ่งที่บริษัทนี้ให้ความสำคัญกับมันมาก

แต่ด้วยรูปแบบวัฒนธรรมการทำงานของญี่ปุ่น ที่มักจะบอกเพื่อนร่วมงานกันตรงๆ ไม่ได้ว่ามีปัญหากับงานบางอย่างหรือต้องการความช่วยเหลือ ก็เลยทำให้หมดพลังในการทำงานลงไป

 

 

เพื่อเป็นการแก้ปัญหาแบบนี้ ทางบริษัทโลจิสติกส์และสื่อ Onken จึงนำไอเดียหลอดพลังจากวิดีโอเกมมาใช้ ทำเป็นเข็มกลัดให้พนักงานติดเสื้อเอาไว้

 

 

พนักงานแต่ละคนจะได้เข็มกลัด 3 แบบ มีทั้งแบบหลอดพลังเต็ม 10,000 HP หลอดสีเขียว หลอดพลังลดเกินครึ่งเหลือ 3,899 HP หลอดสีเหลือง และหลอดสีแดงที่เหลือแค่ 15 HP (ใกล้จะตายแล้วมาช่วยหน่อยยยย)

 

 

บริษัทให้พนักงานใช้ดุลยพินิจของตัวเลือกเลือกใส่เข็มกลัดให้เหมาะกับสภาพของตัวเองในตอนนั้นๆ เพื่อบอกให้เพื่อนร่วมงานทราบว่ามีพลังเหลือเท่าไหร่ สำหรับงานเพิ่ม ทำโอที หรืออื่นๆ

บริษัท Onken ระบุว่าทางบริษัทเข้าใจถึงสุขภาพจิตและสุขภาพกายของพนักงาน ที่สามารถแปรผันขึ้นลงได้ทั้งเกี่ยวกับเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะมาบอกให้คนอื่นรับรู้ได้ว่าตอนนี้รู้สึกอย่างไร

 

 

ชาวเน็ตบางคนก็สงสัยว่า หากมีพนักงานติดเข็มกลัดหลอดพลังใกล้จะหมด (สีแดง) แล้วคนในบริษัทจะช่วยกันดูแลเป็นพิเศษด้วยหรือเปล่า? ทางบริษัทตอบผ่านทวิตเตอร์ว่า ใช่ พวกเขาจะทำแบบนั้นแหละ

 

 

และความคิดเห็นจากชาวเน็ตท่านอื่นๆ ก็บอกว่าเป็นไอเดียที่ดีมากๆ เลยแหละ ดีไซน์เข็มกลัดก็น่ารัก คอนเซปต์ก็ดี เข้าใจได้ง่าย

บางคนก็บอกว่าหลอดพลังมักจะเหลือนิดเดียวในวันจันทร์กับวันศุกร์ หรือพลังใกล้หมดหลอดตลอด (ขี้เกียจนี่เอง 5555)

 

 

ที่มา: @onkenkenken, itmedia

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...