Meta เตรียมรับปัญหาเศรษฐกิจ ลดการจ้างพนักงานใหม่ 30% อาจบีบพนักงานบางคน ให้ลาออก

Date:

นับตั้งแต่เปลี่ยนชื่อบริษัทจาก Facebook เป็น Meta เพื่อมุ่งหน้าพัฒนา Metaverse บริษัทแห่งนี้ก็ต้องพบกับปัญหาหลายๆ ต่อหลายอย่าง ทั้งในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่เอง และโครงสร้างภายในบริษัท

ล่าสุดนี้เอง บริษัท Meta ก็เพิ่งจะมีข่าวที่แสดงถึงช่วงเวลาที่ยากลำบากออกมาให้เห็นอีกครั้งแล้ว เมื่อในช่วงเวลาถามตอบคำถามกับเจ้าหน้าที่บริษัท นาย Mark Zuckerberg ได้ออกมากล่าวว่า

ในปีนี้บริษัทจะลดแผนการจ้างวิศวกรลงอย่างน้อย 30% จากแผนเดิมที่จะจ้างวิศวกรใหม่ประมาณ 10,000 คน เหลือเพียงประมาณ 6,000-7,000 คน

เท่านั้นยังไม่พอ Zuckerberg ยังเตือนให้พนักงานเตรียมพร้อมสำหรับภาวะเศรษฐกิจบริษัทตกต่ำอย่างรุนแรง และความเป็นไปได้ที่พนักงานบางส่วนจะต้องออกจากบริษัทด้วย

โดยเขาวางแผนที่จะ “เพิ่มความร้อนแรง” ในการทำตามเป้าหมายให้มากขึ้น ซึ่งเป็นการกระทำที่ถูกมองว่าทำเพื่อกดดันพนักงานบางส่วนให้ลาออกอีกที

“พวกคุณบางคนอาจตัดสินใจว่าที่นี่ไม่เหมาะกับคุณ และผมก็โอเคกับการตัดสินใจนี้ด้วย ….ว่ากันตามจริงแล้ว ผมคิดว่าน่าจะมีคนในในบริษัทหลายคนด้วยซ้ำ ที่ไม่ควรจะอยู่ที่นี่”

นาย Zuckerberg กล่าว

นี่นับว่าเป็น อีกความคืบหน้าที่น่าสนใจของบริษัท Meta เลย และเราก็คงต้องจับตามองต่อไปสักพักเลยว่าความเปลี่ยนแปลงนี้จะส่งผลกับนโยบายของบริษัทไหมเลย

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/zuckerberg-employees-performance-goals

www.reuters.com/technology/exclusive-meta-girds-fierce-headwinds-slower-growth-second-half-memo-2022-06-30/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล หนุ่มสาวซ้อนรถ ผู้ชายเอื้อมมือกลับหลัง-หญิงสั่นสะท้าน คนสงสัยทำอะไรกัน??

เอ่อ อ่า อืมมม... เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ลองดูคลิปนี้ แล้ววิเคราะห์ไปพร้อมๆ กันว่า พวกเขาทำอะไรกันอยู่นะ?? คลิกดูคลิปที่นี่ ดูแล้วใช่ไหม ถ้าดูแล้วเราไปต่อกันเลย...     สื่อประเทศจีนรายงานว่า...

อินทรีย์แดง ประกาศหนังภาคใหม่ เวอร์ชั่นรีบูต เข้าฉายปี 2024  โดยทีมสร้าง The Lake บึงกาฬ

ล่าสุดเพจ "Just ดู IT." และ "สมาคมผู้คลั่งไคล้ SuperHero" ได้ออกมาเผยว่า 'อินทรีแดง'...

คู่รักตามรอยหนัง รับบทเป็นชาว “คิงส์ แลนดิ้ง” มีเซ็กซ์ในโบราณสถานที่ใช้ถ่าย Game of Thrones

ไม่แปลกหากคุณเป็นแฟนหนังหรือซีรีส์ แล้วอยากออกไปเก็บภาพสวยๆ ในสถานที่ใช้ถ่ายทำ แต่ถ้านอกเหนือไปจากการเก็บภาพสวยๆ เหมือนคู่รักรายนี้ล่ะก็อาจโดนข้อหาอนาจารได้     สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อไม่นานมานี้เกิดเหตุการณ์สุดช็อกขึ้นย่านเมืองโบราณ ของเมือดูโบรฟนิก (Dubrovnik) ประเทศโครเอเชีย...

ฟังเพลินๆ พระนอกแชร์ประสบการณ์ รัฐช่วยคนป่วย เยาวชน อนาคตของชาติ นั่งสมาธิที่วัดในโบสถ์คริสต์เก่า

  เพื่อนๆ อาจจะคิดว่ารายการคุยกับ "พระ" เนี่ย จะต้องเป็นธรรมะธรรมโม น่าเบื่อรึเปล่านะ?? ขอบอกเลยว่า ไม่จ้า เพราะมีความวาไรตี้ขั้นสุด เหมือนรายการวาไรตี้ทั่วๆไป...