Meta เตรียมรับปัญหาเศรษฐกิจ ลดการจ้างพนักงานใหม่ 30% อาจบีบพนักงานบางคน ให้ลาออก

Date:

นับตั้งแต่เปลี่ยนชื่อบริษัทจาก Facebook เป็น Meta เพื่อมุ่งหน้าพัฒนา Metaverse บริษัทแห่งนี้ก็ต้องพบกับปัญหาหลายๆ ต่อหลายอย่าง ทั้งในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่เอง และโครงสร้างภายในบริษัท

ล่าสุดนี้เอง บริษัท Meta ก็เพิ่งจะมีข่าวที่แสดงถึงช่วงเวลาที่ยากลำบากออกมาให้เห็นอีกครั้งแล้ว เมื่อในช่วงเวลาถามตอบคำถามกับเจ้าหน้าที่บริษัท นาย Mark Zuckerberg ได้ออกมากล่าวว่า

ในปีนี้บริษัทจะลดแผนการจ้างวิศวกรลงอย่างน้อย 30% จากแผนเดิมที่จะจ้างวิศวกรใหม่ประมาณ 10,000 คน เหลือเพียงประมาณ 6,000-7,000 คน

เท่านั้นยังไม่พอ Zuckerberg ยังเตือนให้พนักงานเตรียมพร้อมสำหรับภาวะเศรษฐกิจบริษัทตกต่ำอย่างรุนแรง และความเป็นไปได้ที่พนักงานบางส่วนจะต้องออกจากบริษัทด้วย

โดยเขาวางแผนที่จะ “เพิ่มความร้อนแรง” ในการทำตามเป้าหมายให้มากขึ้น ซึ่งเป็นการกระทำที่ถูกมองว่าทำเพื่อกดดันพนักงานบางส่วนให้ลาออกอีกที

“พวกคุณบางคนอาจตัดสินใจว่าที่นี่ไม่เหมาะกับคุณ และผมก็โอเคกับการตัดสินใจนี้ด้วย ….ว่ากันตามจริงแล้ว ผมคิดว่าน่าจะมีคนในในบริษัทหลายคนด้วยซ้ำ ที่ไม่ควรจะอยู่ที่นี่”

นาย Zuckerberg กล่าว

นี่นับว่าเป็น อีกความคืบหน้าที่น่าสนใจของบริษัท Meta เลย และเราก็คงต้องจับตามองต่อไปสักพักเลยว่าความเปลี่ยนแปลงนี้จะส่งผลกับนโยบายของบริษัทไหมเลย

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/zuckerberg-employees-performance-goals

www.reuters.com/technology/exclusive-meta-girds-fierce-headwinds-slower-growth-second-half-memo-2022-06-30/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...