นักบินเยอรมัน เซ็งรอคิวลงจอดนานเกิน เลยบินตีวงเลี้ยวกว้างๆ กลายเป็นศิลปะ.. เอ่อ อย่างที่เห็น

Date:

เป็นที่ทราบกันดีว่ากระบวนการขนส่งทางอากาศยานนั้นจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างรัดกุม ไม่สามารถลัดขั้นตอนใดๆ ไปได้ หากบอกให้รอก็ต้องรอจนกว่าจะได้รับอนุมัติจากส่วนใดส่วนหนึ่งแล้ว

นั่นก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของนักบินที่อาจจะมีอาการเบื่อหน่าย หลังจากควบคุมการบินจากต้นทางมายังปลายทางแล้ว อยากจะลงจอดให้ไวที่สุด คืออยากแตะพื้นจนใจจะขาด!!

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเที่ยวบิน LH350 ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่าในวันที่ 3 มีนาคม 2020 ต้นทางจากเมืองแฟรงก์เฟิร์ตไปยังเบรเมิน ประเทศเยอรมนี ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นพิเศษหลังจากที่นักบินโชว์ลีลาการวาดภาพบนเส้นทางการบิน

เพราะในเที่ยวบินนี้ทางหอบังคับการบินได้แจ้งให้ทราบว่ายังไม่สามารถลงจอดได้ จำเป็นจะต้องบินวนรอบริเวณรอบๆ สนามบินไปก่อน

 

 

ซึ่งก็ไม่ทราบว่านักบินรู้สึกเบื่อเกินไปหรืออยากจะสร้างสรรค์อะไรก็ตามแต่ เขาบังคับเครื่องบินไปตามเส้นทางเพื่อวาดออกมาเป็นภาพหรรมส์เช่นนี้  หรืออยากจะเรียกร้องความสนใจจากหอบังคับการบินรึเปล่าก็ไม่อาจทราบได้

 

ใช้เวลาในการสร้างผลงานรอบนี้ 55 นาที

 

เว็บไซต์ FlightRadar24 ได้นำภาพวาดของนักบินมาเผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย พร้อมกับแคปชั่นว่า “ลงจอดสำเร็จจากการลงจอดครั้งที่ 2” พร้อมกับอิโมจิฮาน้ำตาเล็ด

 

 

หอบังคับการบินเปิดดูด้วยนะ 555555

https://twitter.com/okiamaqeelah/status/1234839680190963713

 

อย่างไรก็ดี กรณีนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกกับการสร้างสรรค์ภาพวาดจากเส้นทางการบิน เพราะปีที่แล้วนักบินออสเตรเลียก็เคยทำ ในขณะออกไปบินทดสอบเครื่องยนต์ใหม่ของเครื่องบินใบพัดเดี่ยว เขาก็บินเขียนเป็นข้อความว่า “กรูเบื่อโว้ย”

 

 

ที่มา: @flightradar24, fm1019, ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...