นักบินเยอรมัน เซ็งรอคิวลงจอดนานเกิน เลยบินตีวงเลี้ยวกว้างๆ กลายเป็นศิลปะ.. เอ่อ อย่างที่เห็น

Date:

เป็นที่ทราบกันดีว่ากระบวนการขนส่งทางอากาศยานนั้นจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างรัดกุม ไม่สามารถลัดขั้นตอนใดๆ ไปได้ หากบอกให้รอก็ต้องรอจนกว่าจะได้รับอนุมัติจากส่วนใดส่วนหนึ่งแล้ว

นั่นก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของนักบินที่อาจจะมีอาการเบื่อหน่าย หลังจากควบคุมการบินจากต้นทางมายังปลายทางแล้ว อยากจะลงจอดให้ไวที่สุด คืออยากแตะพื้นจนใจจะขาด!!

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเที่ยวบิน LH350 ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่าในวันที่ 3 มีนาคม 2020 ต้นทางจากเมืองแฟรงก์เฟิร์ตไปยังเบรเมิน ประเทศเยอรมนี ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นพิเศษหลังจากที่นักบินโชว์ลีลาการวาดภาพบนเส้นทางการบิน

เพราะในเที่ยวบินนี้ทางหอบังคับการบินได้แจ้งให้ทราบว่ายังไม่สามารถลงจอดได้ จำเป็นจะต้องบินวนรอบริเวณรอบๆ สนามบินไปก่อน

 

 

ซึ่งก็ไม่ทราบว่านักบินรู้สึกเบื่อเกินไปหรืออยากจะสร้างสรรค์อะไรก็ตามแต่ เขาบังคับเครื่องบินไปตามเส้นทางเพื่อวาดออกมาเป็นภาพหรรมส์เช่นนี้  หรืออยากจะเรียกร้องความสนใจจากหอบังคับการบินรึเปล่าก็ไม่อาจทราบได้

 

ใช้เวลาในการสร้างผลงานรอบนี้ 55 นาที

 

เว็บไซต์ FlightRadar24 ได้นำภาพวาดของนักบินมาเผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย พร้อมกับแคปชั่นว่า “ลงจอดสำเร็จจากการลงจอดครั้งที่ 2” พร้อมกับอิโมจิฮาน้ำตาเล็ด

 

 

หอบังคับการบินเปิดดูด้วยนะ 555555

https://twitter.com/okiamaqeelah/status/1234839680190963713

 

อย่างไรก็ดี กรณีนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกกับการสร้างสรรค์ภาพวาดจากเส้นทางการบิน เพราะปีที่แล้วนักบินออสเตรเลียก็เคยทำ ในขณะออกไปบินทดสอบเครื่องยนต์ใหม่ของเครื่องบินใบพัดเดี่ยว เขาก็บินเขียนเป็นข้อความว่า “กรูเบื่อโว้ย”

 

 

ที่มา: @flightradar24, fm1019, ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...