อินโดนีเซียเล็งดึงฟรีแลนซ์ ให้วีซ่าทำงาน ปลอดภาษี กระตุ้นการท่องเที่ยว สร้างงานในประเทศ

Date:

ในยุคที่การทำงานมีความยืดหยุ่นสามารถทำงานที่ไหนก็ได้ ตอนนี้ทางอินโดนีเซียเริ่มมีนโยบายในการดึงดูดคนทำงานจากต่างประเทศเข้ามาทำงานในประเทศ พร้อมกับยื่นข้อเสนอดีๆ อย่างให้วีซ่าและปลอดภาษี

 

 

Sandiaga Uno รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวอินโดนีเซีย เพิ่งจะประกาศเรื่องวีซ่า 5 ปีสำหรับกลุ่ม Digital Nomad (คนทำงานผ่านอินเทอร์เน็ตหรือกลุ่มฟรีแลนซ์)

 

 

โดยเขาระบุว่าการทำเช่นนี้จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมากกว่า 3,600,000 คน และช่วยสร้างงานให้ชาวอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นอีก 1,000,000 คน

 

 

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า ข้อเสนอวีซ่าทำงานรูปแบบนี้ จะให้เหล่าฟรีแลนซ์สามารถเข้ามาอยู่อาศัยบนเกาะได้แบบปลอดภาษี อย่างเช่นเกาะบาหลี ตราบใดที่คนเหล่านี้มีแหล่งรายได้มาจากนอกประเทศอินโดนีเซีย

อย่างไรก็ดี แผนนี้เคยจะนำมาใช้เมื่อปีที่แล้วแต่ต้องหยุดชะงักไปก่อนเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด แต่หลังจากนี้ก็จะถูกหยิบนำมาใช้อีกครั้งเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น

 

 

นโยบายแบบนี้ก็มีที่คล้ายๆ กันในประเทศอื่นอย่าง จอร์เจีย โครเอเชีย และโปรตุเกส ที่เสนอวีซ่าทำงานให้ชาวต่างชาติที่เป็น Digital Nomad สามารถทำงานและอยู่ในประเทศได้ ตราบใดที่ไม่ไปแย่งงานในตลาดของคนในประเทศ

 

#เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา: https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-06-06/indonesia-plans-to-lure-digital-nomads-to-bali-with-5-year-visa

https://www.nzherald.co.nz/travel/bali-woos-back-expat-digital-nomads-with-5-year-remote-working-visa/42KFWUMBZG25EOPG74W4NWDXYM/

https://www.scmp.com/lifestyle/travel-leisure/article/3180589/bali-woos-digital-nomads-5-year-remote-working-visa-and

https://fortune.com/2022/06/07/bali-indonesia-digital-nomad-visa-remote-work/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...