อินโดนีเซียเล็งดึงฟรีแลนซ์ ให้วีซ่าทำงาน ปลอดภาษี กระตุ้นการท่องเที่ยว สร้างงานในประเทศ

Date:

ในยุคที่การทำงานมีความยืดหยุ่นสามารถทำงานที่ไหนก็ได้ ตอนนี้ทางอินโดนีเซียเริ่มมีนโยบายในการดึงดูดคนทำงานจากต่างประเทศเข้ามาทำงานในประเทศ พร้อมกับยื่นข้อเสนอดีๆ อย่างให้วีซ่าและปลอดภาษี

 

 

Sandiaga Uno รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวอินโดนีเซีย เพิ่งจะประกาศเรื่องวีซ่า 5 ปีสำหรับกลุ่ม Digital Nomad (คนทำงานผ่านอินเทอร์เน็ตหรือกลุ่มฟรีแลนซ์)

 

 

โดยเขาระบุว่าการทำเช่นนี้จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมากกว่า 3,600,000 คน และช่วยสร้างงานให้ชาวอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นอีก 1,000,000 คน

 

 

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า ข้อเสนอวีซ่าทำงานรูปแบบนี้ จะให้เหล่าฟรีแลนซ์สามารถเข้ามาอยู่อาศัยบนเกาะได้แบบปลอดภาษี อย่างเช่นเกาะบาหลี ตราบใดที่คนเหล่านี้มีแหล่งรายได้มาจากนอกประเทศอินโดนีเซีย

อย่างไรก็ดี แผนนี้เคยจะนำมาใช้เมื่อปีที่แล้วแต่ต้องหยุดชะงักไปก่อนเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด แต่หลังจากนี้ก็จะถูกหยิบนำมาใช้อีกครั้งเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น

 

 

นโยบายแบบนี้ก็มีที่คล้ายๆ กันในประเทศอื่นอย่าง จอร์เจีย โครเอเชีย และโปรตุเกส ที่เสนอวีซ่าทำงานให้ชาวต่างชาติที่เป็น Digital Nomad สามารถทำงานและอยู่ในประเทศได้ ตราบใดที่ไม่ไปแย่งงานในตลาดของคนในประเทศ

 

#เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา: https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-06-06/indonesia-plans-to-lure-digital-nomads-to-bali-with-5-year-visa

https://www.nzherald.co.nz/travel/bali-woos-back-expat-digital-nomads-with-5-year-remote-working-visa/42KFWUMBZG25EOPG74W4NWDXYM/

https://www.scmp.com/lifestyle/travel-leisure/article/3180589/bali-woos-digital-nomads-5-year-remote-working-visa-and

https://fortune.com/2022/06/07/bali-indonesia-digital-nomad-visa-remote-work/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...