อินโดนีเซียเล็งดึงฟรีแลนซ์ ให้วีซ่าทำงาน ปลอดภาษี กระตุ้นการท่องเที่ยว สร้างงานในประเทศ

Date:

ในยุคที่การทำงานมีความยืดหยุ่นสามารถทำงานที่ไหนก็ได้ ตอนนี้ทางอินโดนีเซียเริ่มมีนโยบายในการดึงดูดคนทำงานจากต่างประเทศเข้ามาทำงานในประเทศ พร้อมกับยื่นข้อเสนอดีๆ อย่างให้วีซ่าและปลอดภาษี

 

 

Sandiaga Uno รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวอินโดนีเซีย เพิ่งจะประกาศเรื่องวีซ่า 5 ปีสำหรับกลุ่ม Digital Nomad (คนทำงานผ่านอินเทอร์เน็ตหรือกลุ่มฟรีแลนซ์)

 

 

โดยเขาระบุว่าการทำเช่นนี้จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมากกว่า 3,600,000 คน และช่วยสร้างงานให้ชาวอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นอีก 1,000,000 คน

 

 

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า ข้อเสนอวีซ่าทำงานรูปแบบนี้ จะให้เหล่าฟรีแลนซ์สามารถเข้ามาอยู่อาศัยบนเกาะได้แบบปลอดภาษี อย่างเช่นเกาะบาหลี ตราบใดที่คนเหล่านี้มีแหล่งรายได้มาจากนอกประเทศอินโดนีเซีย

อย่างไรก็ดี แผนนี้เคยจะนำมาใช้เมื่อปีที่แล้วแต่ต้องหยุดชะงักไปก่อนเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด แต่หลังจากนี้ก็จะถูกหยิบนำมาใช้อีกครั้งเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น

 

 

นโยบายแบบนี้ก็มีที่คล้ายๆ กันในประเทศอื่นอย่าง จอร์เจีย โครเอเชีย และโปรตุเกส ที่เสนอวีซ่าทำงานให้ชาวต่างชาติที่เป็น Digital Nomad สามารถทำงานและอยู่ในประเทศได้ ตราบใดที่ไม่ไปแย่งงานในตลาดของคนในประเทศ

 

#เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา: https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-06-06/indonesia-plans-to-lure-digital-nomads-to-bali-with-5-year-visa

https://www.nzherald.co.nz/travel/bali-woos-back-expat-digital-nomads-with-5-year-remote-working-visa/42KFWUMBZG25EOPG74W4NWDXYM/

https://www.scmp.com/lifestyle/travel-leisure/article/3180589/bali-woos-digital-nomads-5-year-remote-working-visa-and

https://fortune.com/2022/06/07/bali-indonesia-digital-nomad-visa-remote-work/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...