ศาลบราซิลสั่งห้ามเหยื่อข่มขืนวัย 11 ปี ทำแท้ง เพราะตั้งครรภ์เกินกำหนดที่กฎหมายรองรับ

Date:

ถือเป็นประเด็นที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในขณะนี้ เมื่อผู้พิพากษาในบราซิลตัดสินไม่อนุญาตให้เด็กหญิงวัย 11 ปีทำแท้ง หลังเธอตั้งครรภ์จากการถูกข่มขืน

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า เหยื่อวัย 11 ขวบคนนี้ถูกข่มขืนในบ้านของเธอเองเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก่อนที่คุณแม่จะทราบว่าเธอตั้งครรภ์ และพาเด็กหญิงไปโรงพยาบาลที่อยู่ในรัฐซันตากาตารีนาเพื่อทำแท้ง

อย่างไรก็ตามคุณหมอปฏิเสธการทำแท้งในครั้งนี้ เนื่องจากในตอนนั้นเด็กหญิงตั้งครรภ์ได้ 22 สัปดาห์ 2 วัน (ประมาณ 5 เดือน 2 สัปดาห์)

ซึ่งกฎหมายในบราซิลอนุญาตให้หญิงสาวอายุครรภ์ไม่เกิน 20 สัปดาห์ (5 เดือน) สามารถทำแท้งได้จากกรณีที่ถูกข่มขืน หรือเกิดภาวะเสี่ยงในการตั้งครรภ์

ด้วยเหตุนี้ทางโรงพยาบาลจึงต้องการคำสั่งศาลให้ยุติการตั้งครรภ์ของเด็กหญิง แต่สุดท้ายผู้พิพากษากลับตัดสินไม่อนุญาตให้เด็กหญิงคนนี้ทำแท้ง และส่งเธอไปยังศูนย์พักพิง

โดยระบุเอาไว้ว่า “มีความเสี่ยงที่เด็กหญิงจะดำเนินตามขั้นตอนที่ทำให้เด็กทารกเสียชีวิต”

เนื่องจากแม่ของเด็กหญิงเคยกล่าวว่า หากลูกสาวไม่ถูกพาไปศูนย์พักพิง เธอคงพาไปทำแท้งด้วยตัวเอง ซึ่งผู้พิพากษามองว่าอาจทำให้เด็กหญิงถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมเด็กทารกในภายหลัง

นอกจากนี้ในรายงานยังระบุอีกว่า จะมีการพิจารณามอบเด็กที่เกิดมาให้กับครอบครัวที่ต้องการรับบุตรบุญธรรม ซึ่งมีมากกว่า 30,000 ครอบครัวในบราซิล

อีกทั้งยังมีการไต่สวนว่าเด็กหญิง “ต้องการเลือกตั้งชื่อของลูกหรือไม่” และชายที่กระทำความผิดจะยอมรับเด็กทารกเป็นลูกหรือเปล่า

การพิพากษาในครั้งนี้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้คนมากมาย หลายคนเรียกร้องให้มีการตรวจสอบและปฏิรูปกฎหมายการทำแท้งเพื่อเด็กหญิงที่น่าสงสาร รวมถึงเหยื่อหลายๆ คนที่ต้องพบเจอกับเหตุการณ์นี้

เสียงเรียกร้องของประชาชนทำให้ตอนนี้ศาลยุติธรรมซันตากาตารีนากำลังพิจารณาคำติดสินดังกล่าวอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nypost, newsweek, thesun

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...

พารู้จัก Ichika สาวทรงโตดาว TikTok ญี่ปุ่น คนล่าสุดที่ผันตัวมาเล่นหนัง AV

TikTok หลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จอย่างแรงจนแทบจะหยุดไม่อยู่ (โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่หลายคนต้องอยู่บ้าน) ซึ่งนอกจาก TikTok จะเป็นที่นิยมมากๆ ในไทยหรืออเมริกาแล้ว 'ญี่ปุ่น' ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ TikTok...