ร้านอาหารเช้าขึ้นป้าย อายุ 18 ขึ้นไปห้ามเรียกเจ้าของร้านว่า ‘ป้า’ ต้องเรียกเจ้าของร้านคนสวย

Date:

การค้าขายที่จะทำให้มีลูกค้าเยอะไม่เพียงแต่จะต้องทำให้ลูกค้าประทับใจแล้ว ยังมีกลยุทธ์แปลกๆ ที่ทำให้ลูกค้าเกิดความงงกับเงื่อนไขที่เพิ่มเติมเข้ามาไม่เหมือนร้านอื่นด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในร้านขายอาหารเช้าแห่งหนึ่งในไต้หวัน ที่มีการขึ้นป้ายหน้าร้านแจ้งให้ลูกค้าทราบว่า ลูกค้าที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ห้ามเรียกเจ้าของร้านว่า ‘ป้า’

 

 

ลูกค้ารายหนึ่งนำภาพป้ายหน้าร้านมาโพสต์ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก เมื่อเขาไปถึงร้านก็สั่งอาหารตามปกติ แต่ดันหลุดคำป้าตอนสั่งไปด้วย ‘ป้าครับ ผมอยากได้ไก่รมควันหัวหอม กับนมเย็นหนึ่งแก้ว’

กลายเป็นว่าออเดอร์ที่เขาสั่งไป เจ้าของร้านไม่สนใจจะรับเลย ส่วนลูกค้าอีกรายที่นั่งอยู่โต๊ะข้างๆ ก็ชี้ให้เห็นป้ายที่ติดอยู่หน้าทางเข้าร้าน

ป้ายนี้แหละ ที่มีภาพเจ๊เจ้าของร้านติดอยู่บอกว่า ‘เพื่อให้มีมาตรฐานอาหารที่เสิร์ฟ ลูกค้าที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ห้ามเรียกเจ๊เจ้าของร้านว่าป้า’

 

 

พอลูกค้าได้อ่านป้ายแล้ว เขาจึงลองสั่งกับเจ๊เจ้าของร้านอีกครั้ง แต่เปลี่ยนเป็น ‘เจ้าของร้านคนสวยครับ ผมอยากได้ไก่รมควันหัวหอม กับนมเย็นหนึ่งแก้ว’

เจ๊เจ้าของร้านได้ยินก็มองแล้วตอบกลับมา ‘ป้ายนี้แหละที่ทำมาให้ลูกค้าอย่างคุณน่ะ’ พอได้รับอาหารจากเจ๊แล้วก็พบว่าอาหารปกติดีไม่มีอะไรพิเศษ

 

 

กลายเป็นว่าประเด็นนี้ชาวเน็ตต่างมองเรื่องอายุเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนและต้องใช้ไหวพริบกันสักหน่อย

เพราะการใช้เลือกคำเรียกอีกฝ่าย อาจจะช่วยทำให้รู้สึกแย่น้อยลงหรือไม่ก็ลดความเข้าใจผิดได้ โดยเฉพาะตอนเรียกคนที่มีอายุเยอะกว่า

อย่างการเรียก ‘เจ๊’ หรือ ‘เฮีย’ บางคนอาจจะเรียกคุณหรือคุณนายแทนไปเลย บางคนก็มองว่าการเรียกเจ้าของร้านคนสวยดูเป็นการประชดไปเสียหน่อย

 

ที่มา: ●【爆廢公社】●, taiwannews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...