ร้านอาหารเช้าขึ้นป้าย อายุ 18 ขึ้นไปห้ามเรียกเจ้าของร้านว่า ‘ป้า’ ต้องเรียกเจ้าของร้านคนสวย

Date:

การค้าขายที่จะทำให้มีลูกค้าเยอะไม่เพียงแต่จะต้องทำให้ลูกค้าประทับใจแล้ว ยังมีกลยุทธ์แปลกๆ ที่ทำให้ลูกค้าเกิดความงงกับเงื่อนไขที่เพิ่มเติมเข้ามาไม่เหมือนร้านอื่นด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในร้านขายอาหารเช้าแห่งหนึ่งในไต้หวัน ที่มีการขึ้นป้ายหน้าร้านแจ้งให้ลูกค้าทราบว่า ลูกค้าที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ห้ามเรียกเจ้าของร้านว่า ‘ป้า’

 

 

ลูกค้ารายหนึ่งนำภาพป้ายหน้าร้านมาโพสต์ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก เมื่อเขาไปถึงร้านก็สั่งอาหารตามปกติ แต่ดันหลุดคำป้าตอนสั่งไปด้วย ‘ป้าครับ ผมอยากได้ไก่รมควันหัวหอม กับนมเย็นหนึ่งแก้ว’

กลายเป็นว่าออเดอร์ที่เขาสั่งไป เจ้าของร้านไม่สนใจจะรับเลย ส่วนลูกค้าอีกรายที่นั่งอยู่โต๊ะข้างๆ ก็ชี้ให้เห็นป้ายที่ติดอยู่หน้าทางเข้าร้าน

ป้ายนี้แหละ ที่มีภาพเจ๊เจ้าของร้านติดอยู่บอกว่า ‘เพื่อให้มีมาตรฐานอาหารที่เสิร์ฟ ลูกค้าที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ห้ามเรียกเจ๊เจ้าของร้านว่าป้า’

 

 

พอลูกค้าได้อ่านป้ายแล้ว เขาจึงลองสั่งกับเจ๊เจ้าของร้านอีกครั้ง แต่เปลี่ยนเป็น ‘เจ้าของร้านคนสวยครับ ผมอยากได้ไก่รมควันหัวหอม กับนมเย็นหนึ่งแก้ว’

เจ๊เจ้าของร้านได้ยินก็มองแล้วตอบกลับมา ‘ป้ายนี้แหละที่ทำมาให้ลูกค้าอย่างคุณน่ะ’ พอได้รับอาหารจากเจ๊แล้วก็พบว่าอาหารปกติดีไม่มีอะไรพิเศษ

 

 

กลายเป็นว่าประเด็นนี้ชาวเน็ตต่างมองเรื่องอายุเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนและต้องใช้ไหวพริบกันสักหน่อย

เพราะการใช้เลือกคำเรียกอีกฝ่าย อาจจะช่วยทำให้รู้สึกแย่น้อยลงหรือไม่ก็ลดความเข้าใจผิดได้ โดยเฉพาะตอนเรียกคนที่มีอายุเยอะกว่า

อย่างการเรียก ‘เจ๊’ หรือ ‘เฮีย’ บางคนอาจจะเรียกคุณหรือคุณนายแทนไปเลย บางคนก็มองว่าการเรียกเจ้าของร้านคนสวยดูเป็นการประชดไปเสียหน่อย

 

ที่มา: ●【爆廢公社】●, taiwannews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...