เจ้าของบทความ “วิธีฆ่าสามีของคุณ” ถูกจำคุกตลอดชีวิต หลังฆาตกรรมสามีตัวเองในชีวิตจริง


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคดีที่เหมือนหลุดออกมาจากภาพยนตร์สืบสวนเลยก็ว่าได้

เมื่อนักเขียนนิยายชาวออริกอนวัย 68 ปี นามว่าแนนซี่ แครมป์ตัน โบรฟี (Nancy Crampton Brophy) ถูกจับกุมในข้อหาฆาตกรรมสามีของเธอเอง

แถมเธอยังเป็นเจ้าของบทความที่มีชื่อว่า How to Murder Your Husband (วิธีฆาตกรรมสามีของคุณ) บนโลกอินเทอร์เน็ตอีกด้วย

 

 

แนนซี่เป็นนักเขียนนิยายแนวโรแมนติกที่เคยตีพิมพ์นิยายเรื่อง The Wrong Husband และ The Wrong Lover มาก่อน

บทความ How to Murder Your Husband ถูกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน 2011 บนบล็อกเว็บไซต์ WordPress (ภายหลังไม่สามารถเข้าไปดูบทความนี้ได้แล้ว)

ภายในบทความได้เล่าถึงความคิดของภรรยาที่ต้องการฆ่าสามีของตัวเอง มีการลิสต์แรงจูงใจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ค่าใช้จ่ายของการหย่าร้างที่มีราคาแพง, การแบ่งทรัพย์สมบัติหลังหย่า และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีการระบุเตือนในบทความว่า ตำรวจไม่ได้โง่ ถ้าหากสามีเสียชีวิตตำรวจมักจะสงสัยภรรยาก่อนเป็นอันดับแรก ฉะนั้นต้องมีการจัดการอย่างชาญฉลาด

 

 

แดน โบรฟี (Dan Brophy) ผู้เป็นสามีของแนนซี่ประกอบอาชีพเป็นหัวหน้าเชฟในสถาบันสอนทำอาหารแห่งหนึ่งใน พอร์ตแลนด์ ออริกอน ตั้งแต่ปี 2006

ในวันที่ 2 มิถุนายน 2018 มีนักเรียนเข้ามาพบร่างของแดนถูกยิงด้วยกระสุนปืน 9 มม. และนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณพื้นห้องครัวในสถาบัน

หลังจากหนึ่งวันที่แดนเสียชีวิต แนนซี่โพสต์ไว้อาลัยเขาบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ขอบคุณสำหรับทุกความเป็นห่วง และขอเวลาส่วนตัว ขอให้ทุกคนหยุดติดต่อเธอ เพราะเธอต้องการเวลาในการทำใจ

 

 

แนนซี่ได้รับเงินประกันชีวิตจากการเสียชีวิตของสามีมากถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 35 ล้านบาท) จากกรมธรรม์หลายๆ ฉบับที่เคยทำเอาไว้ก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่ได้โง่ดังที่แนนซี่เคยกล่าวเอาไว้บนบล็อกของตน…

แม้ว่าในสถาบันไม่มีกล้องวงจรปิดติดอยู่และมีภาพแสดงว่าแนนซี่เป็นคนทำ แต่กล้องจราจรสามารถจับภาพรถของแนนซี่ขับมาบริเวณนั้นในช่วงเวลาที่แดนถูกยิงพอดี

 

 

ยิ่งไปกว่านั้นตำรวจยังพบว่าแนนซี่ซื้อปืนที่ไม่ได้จดทะเบียน รวมเข้ากับข้อความต่างๆ ภายในบทความ ไลฟ์สไตล์การใช้เงินที่ฟุ่มเฟือย และอาชีพการงานที่ไม่ค่อยรุ่งเรืองของเธอ

สุดท้ายศาลจึงออกมาตัดสินให้แนนซี่ถูกจำคุกตลอดชีวิตในข้อหาฆาตกรรมสามีของตนเองและใช้อาวุธปืนอย่างผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม แนนซี่ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เธออ้างว่าปืนกระบอกนั้นเธอมีไว้เพื่อศึกษา และบทความที่เธอเขียนขึ้นมาเป็นแค่ตัวอักษรที่ไม่ได้แปลว่าเธอจะต้องฆ่าสามีของตัวเอง…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, dailymail

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

Choose A Format