เด็กหนุ่มวัย 15 ปีถูกยกย่องเป็นฮีโร่ หลังปกป้องแม่จากการถูกบุกบ้าน-โดนแทงจนเสียชีวิต

Date:

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดังที่เป็นเรื่องน่ายกย่องและน่าเศร้าในเวลาเดียวกัน เมื่อเด็กหนุ่มวัย 15 ปีต้องเสียชีวิตลง หลังจากการที่เขาปกป้องแม่ตัวเองจากการถูกคนร้ายบุกเข้ามาแทงถึงในบ้าน

Jakub Szymanski วัย 15 ปี จากเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ถูกผู้คนยกย่องให้เขาเป็น “ฮีโร่” หลังจากที่ตัวเขาต่อสู้เพื่อปกป้องครอบครัวของตนเอง

 

 

ในวันพฤหัสบดี ช่วงเวลาประมาณ 21:30 น. ได้มีชายคนหนึ่งบุกเข้ามาในบ้านของ Jakub ขณะที่เขาอยู่กับคุณแม่ (ไม่มีการระบุว่าเป็นการปล้น คลุ้มคลั่งหรือความแค้น) และทำร้ายทั้งสองด้วยมีด

Jakub เข้าปกป้องแม่ของเขาและถูกคนร้ายแทงจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนคุณแม่ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกันแต่รอดชีวิตมาได้ โดยอาการยังทรงตัวและกำลังโศกเศร้ากับการจากไปของลูกชาย

 

 

หลังจากเกิดเหตุเพียงหนึ่งวัน เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัย 44 ปี ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 400 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเขารู้จักกับเหยื่อทั้งสองคนมาก่อน

คนใกล้ชิดของ Jakub ออกมาบอกกับทางเว็บไซต์ MEN ว่า

“เป็นไปไม่ได้ที่เด็กชายคนนั้นจะไม่ใช่ฮีโร่ ทุกคนทราบดีว่าเขาเป็นคนจิตใจดีและน่าเคารพแค่ไหน

เขาเป็นคนเงียบๆ แต่เขาก็เป็นผู้คุ้มครองด้วย เขาต่อสู้เพื่อครอบครัวของตัวเอง เป็นคนที่น่าทึ่ง เป็นวีรบุรุษ และเขาควรเป็นที่จดจำ”

 

 

นอกจากนี้พี่น้องของเขายังออกมาเผยกับสื่ออีกว่า Jakub เป็นคนตลก ทะเล้น รักการเล่น Xbox กับกีฬาฟุตบอลมากๆ และทีมโปรดของเขาคือทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้

ในตอนนี้หน้าบ้านของ Jakub เต็มไปด้วยดอกไม้มากมายถูกนำมาวางไว้เพื่อไว้อาลัยให้กับฮีโร่อายุน้อย อีกทั้งยังมีผู้คนมากมายที่ร่วมยกย่องความกล้าหาญของเขาผ่านโซเชียลมีเดียอีกด้วย

ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนผู้ต้องสงสัย รวมถึงลงพื้นที่หาหลักฐาน และหาสาเหตุแรงจูงใจในการก่อเหตุอุกฉกรรจ์ครั้งนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: bbc, dailymail, metro

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...