เด็กหนุ่มวัย 15 ปีถูกยกย่องเป็นฮีโร่ หลังปกป้องแม่จากการถูกบุกบ้าน-โดนแทงจนเสียชีวิต

Date:

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดังที่เป็นเรื่องน่ายกย่องและน่าเศร้าในเวลาเดียวกัน เมื่อเด็กหนุ่มวัย 15 ปีต้องเสียชีวิตลง หลังจากการที่เขาปกป้องแม่ตัวเองจากการถูกคนร้ายบุกเข้ามาแทงถึงในบ้าน

Jakub Szymanski วัย 15 ปี จากเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ถูกผู้คนยกย่องให้เขาเป็น “ฮีโร่” หลังจากที่ตัวเขาต่อสู้เพื่อปกป้องครอบครัวของตนเอง

 

 

ในวันพฤหัสบดี ช่วงเวลาประมาณ 21:30 น. ได้มีชายคนหนึ่งบุกเข้ามาในบ้านของ Jakub ขณะที่เขาอยู่กับคุณแม่ (ไม่มีการระบุว่าเป็นการปล้น คลุ้มคลั่งหรือความแค้น) และทำร้ายทั้งสองด้วยมีด

Jakub เข้าปกป้องแม่ของเขาและถูกคนร้ายแทงจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนคุณแม่ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกันแต่รอดชีวิตมาได้ โดยอาการยังทรงตัวและกำลังโศกเศร้ากับการจากไปของลูกชาย

 

 

หลังจากเกิดเหตุเพียงหนึ่งวัน เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัย 44 ปี ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 400 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเขารู้จักกับเหยื่อทั้งสองคนมาก่อน

คนใกล้ชิดของ Jakub ออกมาบอกกับทางเว็บไซต์ MEN ว่า

“เป็นไปไม่ได้ที่เด็กชายคนนั้นจะไม่ใช่ฮีโร่ ทุกคนทราบดีว่าเขาเป็นคนจิตใจดีและน่าเคารพแค่ไหน

เขาเป็นคนเงียบๆ แต่เขาก็เป็นผู้คุ้มครองด้วย เขาต่อสู้เพื่อครอบครัวของตัวเอง เป็นคนที่น่าทึ่ง เป็นวีรบุรุษ และเขาควรเป็นที่จดจำ”

 

 

นอกจากนี้พี่น้องของเขายังออกมาเผยกับสื่ออีกว่า Jakub เป็นคนตลก ทะเล้น รักการเล่น Xbox กับกีฬาฟุตบอลมากๆ และทีมโปรดของเขาคือทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้

ในตอนนี้หน้าบ้านของ Jakub เต็มไปด้วยดอกไม้มากมายถูกนำมาวางไว้เพื่อไว้อาลัยให้กับฮีโร่อายุน้อย อีกทั้งยังมีผู้คนมากมายที่ร่วมยกย่องความกล้าหาญของเขาผ่านโซเชียลมีเดียอีกด้วย

ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนผู้ต้องสงสัย รวมถึงลงพื้นที่หาหลักฐาน และหาสาเหตุแรงจูงใจในการก่อเหตุอุกฉกรรจ์ครั้งนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: bbc, dailymail, metro

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...