เด็กหนุ่มวัย 15 ปีถูกยกย่องเป็นฮีโร่ หลังปกป้องแม่จากการถูกบุกบ้าน-โดนแทงจนเสียชีวิต

Date:

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดังที่เป็นเรื่องน่ายกย่องและน่าเศร้าในเวลาเดียวกัน เมื่อเด็กหนุ่มวัย 15 ปีต้องเสียชีวิตลง หลังจากการที่เขาปกป้องแม่ตัวเองจากการถูกคนร้ายบุกเข้ามาแทงถึงในบ้าน

Jakub Szymanski วัย 15 ปี จากเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ถูกผู้คนยกย่องให้เขาเป็น “ฮีโร่” หลังจากที่ตัวเขาต่อสู้เพื่อปกป้องครอบครัวของตนเอง

 

 

ในวันพฤหัสบดี ช่วงเวลาประมาณ 21:30 น. ได้มีชายคนหนึ่งบุกเข้ามาในบ้านของ Jakub ขณะที่เขาอยู่กับคุณแม่ (ไม่มีการระบุว่าเป็นการปล้น คลุ้มคลั่งหรือความแค้น) และทำร้ายทั้งสองด้วยมีด

Jakub เข้าปกป้องแม่ของเขาและถูกคนร้ายแทงจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนคุณแม่ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกันแต่รอดชีวิตมาได้ โดยอาการยังทรงตัวและกำลังโศกเศร้ากับการจากไปของลูกชาย

 

 

หลังจากเกิดเหตุเพียงหนึ่งวัน เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัย 44 ปี ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 400 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเขารู้จักกับเหยื่อทั้งสองคนมาก่อน

คนใกล้ชิดของ Jakub ออกมาบอกกับทางเว็บไซต์ MEN ว่า

“เป็นไปไม่ได้ที่เด็กชายคนนั้นจะไม่ใช่ฮีโร่ ทุกคนทราบดีว่าเขาเป็นคนจิตใจดีและน่าเคารพแค่ไหน

เขาเป็นคนเงียบๆ แต่เขาก็เป็นผู้คุ้มครองด้วย เขาต่อสู้เพื่อครอบครัวของตัวเอง เป็นคนที่น่าทึ่ง เป็นวีรบุรุษ และเขาควรเป็นที่จดจำ”

 

 

นอกจากนี้พี่น้องของเขายังออกมาเผยกับสื่ออีกว่า Jakub เป็นคนตลก ทะเล้น รักการเล่น Xbox กับกีฬาฟุตบอลมากๆ และทีมโปรดของเขาคือทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้

ในตอนนี้หน้าบ้านของ Jakub เต็มไปด้วยดอกไม้มากมายถูกนำมาวางไว้เพื่อไว้อาลัยให้กับฮีโร่อายุน้อย อีกทั้งยังมีผู้คนมากมายที่ร่วมยกย่องความกล้าหาญของเขาผ่านโซเชียลมีเดียอีกด้วย

ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนผู้ต้องสงสัย รวมถึงลงพื้นที่หาหลักฐาน และหาสาเหตุแรงจูงใจในการก่อเหตุอุกฉกรรจ์ครั้งนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: bbc, dailymail, metro

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...