นักท่องเที่ยวฝ่าฝืนกฎ นำสกู๊ตเตอร์ขึ้นไปขี่บนบันไดประวัติศาสตร์ในอิตาลี เสียหายเกือบล้าน!

Date:

Spanish Steps เป็นบันไดประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี เชื่อมระหว่างปียัซซาดีสปัญญากับปียัซซาตรีนีตาเดย์มอนตี

อีกทั้งยังเป็นบันไดที่กว้างที่สุดและยาวที่สุดในทวีปยุโรป โดยมีขั้นบันไดทั้งหมด 138 ขั้น และออกแบบโดยสถาปนิกชาวอิตาลี

 

 

แต่ล่าสุด บันได Spanish Steps ได้รับความเสียหาย เนื่องจากนักท่องเที่ยว 2 คน นำสกู๊ตเตอร์ขึ้นไปขี่เล่นบนนั้น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อมีคนพบว่า นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันหญิง ไม่เปิดเผยชื่อ อายุ 28 ปี ขี่สกู๊ตเตอร์ลงบันได Spanish Steps

 

คลิป 2 นักท่องเที่ยวนำสกู๊ตเตอร์ขึ้นไปขี่บนบันได Spanish Steps

 

แล้วมีจังหวะที่ไม่รู้ว่าเธอคิดอะไรอยู่ จึงโยนสกู๊ตเตอร์ลงไถลลงกับขั้นบันได ขณะเดียวกัน พบว่าเธอมากับเพื่อนชายอีกคน อายุ 29 ปี ซึ่งขี่สกู๊ตเตอร์ลงบันไดเหมือนกัน

 

 

จากการกระทำของทั้งคู่ ทำให้บันไดได้รับความเสียหาย โดยขั้นบันไดมีรอยร้าวและบิ่น 2 ขั้น คือ ขั้นที่ 16 และ 29 ตีเป็นมูลค่าก็หลายแสนบาทเลยทีเดียว

เบื้องต้นมีการเปิดเผยว่า ค่าซ่อมแซมอยู่ที่ราวๆ 898,000 บาท อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวที่สร้างความเสียหาย ถูกปรับเพียงคนละ 15,000 บาทเท่านั้น

 

 

สำหรับ Spanish Steps นั้น ถูกlสร้างขึ้นตั้งแต่ ค.ศ. 1723-1725 ปัจจุบันมีอายุราวๆ 297 ปี

ทั้งนี้ทางการของอิตาลี สั่งห้ามขึ้นไปนั่งตั้งแต่ปี 2018 แล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้ได้รับความเสียหาย และทรุดโทรมน้อยที่สุด โดยจัดให้มีตำรวจไปดูแลความเรียบร้อยอย่างเข้มงวด

แต่ตอนที่เกิดเรื่อง เป็นช่วงเวลากลางคืน คาดว่าไม่มีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้า จึงเกิดเหตุการณ์ตามที่เล่ามา

 

 

ที่มา dailystar, lbc, mirror, palanla

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจร่มๆ ก่อนนะจารย์ แฟนบอลเสียใจ ทุบ-เอามีดแทงทีวี หลังเม็กซิกันพ่ายไม่เข้ารอบ 16 ทีม

แฟนบอลหลายคนคงเคยประสบพบเจอกับช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดที่ทีมโปรดของเราพ่ายแพ้ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเหล่าชาวเม็กซิกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อวันพุธที่ผ่านมาชาวเม็กซิกันทั้งหลายต้องปวดใจ หลังจากที่เม็กซิโกไม่ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลโลก แม้ว่าจะชนะซาอุดิอาระเบียไป 2-1 ก็ตาม ด้วยความที่อาร์เจนตินาสามารถเอาชนะโปแลนด์ได้ จึงทำให้เม็กซิโกเด้งออกจากทีมที่เข้ารอบทันที งานนี้ทำเอาผู้ชมทางบ้านถึงกับหัวร้อนปนปวดใจ...

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...