Top Gun: Maverick อาจไม่ได้ฉายในจีน เพราะแจ็กเก็ตมีธง ‘ไต้หวัน’ ส่วนผู้ชมไต้หวันเฮลั่น หลังเห็นฉากนี้ในหนัง

Date:

ด้วยนโยบาย ‘จีนเดียว’ อาจทำให้ Top Gun: Maverick อาจไม่ได้เข้าไปฉายในประเทศจีนครับ

เรื่องมันมีอยู่ว่า ในเรื่อง Top Gun: Maverick จะมีฉากที่พระเอกเอาแจ็กเก็ตนักบินของเขามาสวม ซึ่งแจ็กเก็ตตัวดังกล่าวมีแพทช์ธงชาติสหรัฐฯ ธง UN ธงชาติญี่ปุ่น และธงชาติไต้หวัน ติดอยู่ที่หลังเสื้อ

ซึ่งทีแรกในตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2019 ได้มีการเปลี่ยนแพทช์ดังกล่าวด้วยการเอาธงชาติญี่ปุ่นและไต้หวันออก

แต่ต่อมาทางหนังได้เอาแพทช์ธงชาติญี่ปุ่นและไต้หวันกลับมาในหนังเวอร์ชั่นเต็มที่เข้าโรงฉายไปแล้วในหลายประเทศครับ (รวมถึงไทย)

ทำให้ล่าสุด สื่อใหญ่อย่าง Bloomberg ได้ออกมาบอกครับว่า จากกรณีข้างต้นทำให้ Top Gun: Maverick อาจจะยังไม่ได้เข้าฉายในประเทศจีน หากยังไม่แก้ไขข้อพิพาทดังกล่าว

เพราะด้วยนโยบายจีนเดียว ทำให้จีนไม่ยอมรับว่าไต้หวันคือประเทศพวกเขาจึงไม่ยอมรับธงชาติไต้หวันไปด้วย จึงไม่ต้องการให้โผล่ออกมาในหนังนั่นเองครับ

สื่อนอกอย่าง Insider ก็ได้บอกว่าพวกเขาติดต่อไปถาม Paramount Pictures ถึงกรณีดังกล่าวแล้วว่าจะมีการปรับอะไรสำหรับการเข้าฉายในจีนหรือไม่ แต่ทางค่ายยังไม่ตอบกลับมาในตอนนี้

Bloomberg ยังเผยอีกว่า ก่อนหน้านี้ Tencent บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน ได้ประกาศถอนทุนสร้างหนังเรื่องนี้มูลค่า 170 ล้านดอลลาร์ฯ กับ Paramound Pictures ไป

เพราะกลัวว่าทางรัฐบาลจะไม่พอใจที่มีส่วนร่วมกับหนังที่เกี่ยวโยงกับทหารอเมริกัน (นี่อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้ตัวอย่างหนังตอนแรกธงชาติไต้หวันถูกลบไป)

ส่วนกระแสของ Top Gun: Maverick ในไต้หวันนั้น สื่อท้องถิ่นได้เผยว่าเมื่อผู้ชมเห็นฉากที่ธงชาติไต้หวันโผล่มาในจอนั้น ก็มีเสียงเชียร์ปรบมือดีใจดังขึ้นมาลั่นโรงหนังกันเลยทีเดียว

 

 

ที่มา :

https://www.insider.com/top-gun-maverick-china-anger-taiwan-flag-jacket-cross-strait-2022-6

https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-05-31/top-gun-keeps-taiwan-flag-in-rare-hollywood-defiance-of-china#xj4y7vzkg

https://www.scmp.com/news/china/politics/article/3180434/why-taiwan-fans-are-cheering-tom-cruises-return-top-gun-star

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...