ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเกม GTA 6 จะถูกเลื่อนวางจำหน่าย จากเดิมจะเป็นช่วงปลายเดือนพฤษภาคม 2026 ไปเป็นวันที่ 19 พฤศจิกายน 2026
ซึ่งการเลื่อนวางจำหน่ายครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 เข้าไปแล้ว ทำเอาบรรดาเกมเมอร์ต่างก็เซ็งตามกันไปเป็นแถว เพราะครั้งแรกสุดประกาศว่าจะวางจำหน่ายช่วงปลายปี 2025 (เกือบจะได้เล่นอยู่แล้ว)
จากข่าวการเลื่อนในครั้งนี้ ถึงขั้นที่ว่ารัฐสภาของประเทศโปแลนด์ เอาเรื่องนี้เข้าไปพูดกันในที่ประชุมสภากันเลยทีเดียวฮะ

ประเด็นที่ว่านี้ถูกทาง สส. ฝ่ายค้าน คือคุณ Witold Tumanowicz ตัวแทนจากพรรค Confederation Liberty and Independence (เป็นพรรคการเมืองขวาจัดของโปแลนด์ ที่มีแนวคิดอยู่ตรงกันข้ามกับ EU) เสนอเข้ามา
คือเขาไม่ได้จริงจังถึงขั้นเอามาโต้เถียงเป็นประเด็นในการประชุมนะครับ เป็นการออกมาพูดหลังจากที่ถกกันเรื่องปัญหาบ้านเมืองเสร็จ คุณ Witold แกก็เปิดไมค์แล้วกล่าวในที่ประชุมสภาว่า
“ท่านประธานสภาที่เคารพ และสมาชิกสภาทุกท่าน ผมในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการประชุมสภา ผมอยากจะให้ข้อมูลที่น่าหงุดหงิดใจเล็กน้อย เมื่อชั่วโมงก่อนหน้านี้ Rockstar Games เพิ่งจะประกาศว่าเกม GTA 6 จะถูกเลื่อนวางขายออกไปเป็นปีหน้า นี่มันคือเรื่องฉาวโฉ่ครั้งใหญ่เลยนะ”
“และด้วยความสัตย์จริง ถ้าผู้คนไม่ยอมออกมาประท้วงกันเต็มถนน ผมก็ไม่รู้แล้วว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อจากนี้”
รับชมคลิปได้ที่นี่
https://x.com/Okami13_/status/1988328220757028917
(เหมือนเป็นการเตือนรัฐบาลว่า ตอนนี้มีเรื่องนี้อยู่ และให้ระวังคนจะออกมาประท้วง แต่เป็นการแซวขำ ๆ ฮะ อาจจะพูดเพื่อกระทบอะไรรึเปล่า? อันนี้ไม่ทราบจริง ๆ เพราะเราไม่รู้บริบททางการเมืองบ้านเขา ฮร่า ๆ)
จากนั้น สส. ฝ่ายรัฐบาลก็ออกมาตอบรับกับมุกตลกนี้ว่า “ผมเคารพกับการให้ข้อมูลนี้ ในฐานะตัวแทนของรัฐบาลครับ”
แหม่ แต่ดูทรงแล้วท่าน สส. เองก็น่าจะเซ็งด้วยแหละ 55555
#เหมียวหง่าว