สถานทูตอิหร่านแจง ข่าวโรนัลโด้ โดนศาลอิหร่านสั่งโบย 99 ครั้ง เป็นข่าวปลอม ชี้อาจมีเจตนาแฝง ข้อเท็จจริงคือทุกคนต่างสรรเสริญในสิ่งที่เขาทำ


จากกรณีข่าว “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” โดนศาลอิหร่านสั่งโบย 99 ครั้ง จากการสัมผัสตัวผู้หญิง ที่เป็นศิลปินผู้พิการ เพราะไม่ใช่ภรรยาของตัวเอง

รายละเอียดข่าวก็ประมาณว่า โรนัลโด้เดินทางไปเยือนอิหร่านเพื่อแข่งฟุตบอล ระหว่างนั้นศิลปินหญิงชาวอิหร่านที่เป็นผู้พิการก็ติดต่อเข้ามาขอพบเพื่อมอบผลงานภาพวาดของตัวเองให้

โรนัลโด้ก็เลยตอบรับคำเชิญนั้น และเข้าไปสวมกอดอย่างเป็นกันเองสร้างความประทับใจให้กับผู้คนจำนวนมาก

ต่อมาก็มีข่าวรายงานว่ามีคนไปแจ้งเรื่องนี้ต่อศาลของอิหร่าน ว่าโรนัลโด้ทำผิดกฎหมาย เพราะไปสัมผัสตัวผู้หญิงที่ตนไม่ได้แต่งงานด้วย จนศาลตัดสินว่าผิดและต้องโดนลงโทษด้วยการโบย 99 ครั้ง

 

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดสถานทูตอิหร่านประจำกรุงมาดริดประเทศสเปน ก็ออกมาชี้แจงว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง!!

“เราขอยืนกรานปฏิเสธข้อกล่าวหาที่บอกว่าศาลในประเทศอิหร่านจงใจต่อต้านนักกีฬาที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ข่าวนี้สร้างความกังวลและสับสนให้กับผู้คนทั่วไป มันร้ายแรงเทียบเท่ากับการก่ออาชญากรรม และอาจมีเป้าหมายบางอย่างอยู่เบื้องหลัง”

“ข้อเท็จจริงก็คือ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เดินทางมาอิหร่านเมื่อวันที่ 18-19 กันยายน เพื่อแข่งขันฟุตบอล และเขาก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากบรรดาแฟนบอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่”

“นอกจากนี้เขายังได้สร้างเหตุการณ์ความประทับใจในการพบเจอกับ ฟาติมะห์ ฮามามี ทุกคนที่อยู่ในอิหร่าน รวมไปถึงผู้คนจากทั่วโลก ต่างสรรเสริญในสิ่งที่เขาทำ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.goal.com/en/news/cristiano-ronaldo-sentenced-99-lashes-iran-adultery/blt4286c3d3e951550a

https://www.marca.com/en/football/2023/10/13/652957eeca474193118b456a.html

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format