โหด SUS รัสเซีย ของแทร่! ลดน้ำหนัก 11 โล ใน 2.5 ชม. แพทย์เตือน ห้ามทำตาม!!


[คำเตือน] การลดน้ำหนักในลักษณะนี้มีอันตรายต่อสุขภาพอย่างรุนแรง ไม่ควรทำตามโดยขาดคำแนะนำและการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

คุณลุงชาวรัสเซียวัย 69 ปี ลดน้ำหนัก 11 กิโลกรัมภายใน 2.5 ชั่วโมงด้วยการวิ่งฮาฟมาราธอน!!

บาฮามา ไอกูบอฟ ผู้เคยได้รับการจารึกชื่อลงบน Russian Book of Records ในปี 2019 เมื่อเขาลดน้ำหนักได้ 9.3 กิโลกรัมหลังการแข่งขัน 5 ชั่วโมง ทั้งยังเป็นนักกีฬาที่วิ่งทางไกลเป็นประจำ

แต่ล่าสุด เขาได้สร้างสถิติใหม่ด้วยการลดน้ำหนัก 11.1 กิโลกรัมใน 2.5 ชั่วโมงระหว่างการแข่งขันมาราธอนระยะทาง 21 กม. ที่เมืองมาคัชคาลา

ในการแข่งขันครั้งนี้ ลุงไอกูบอฟไม่รับประทานอาหารพิเศษใด ๆ เขากินเกือบทุกอย่างก่อนการแข่ง แต่ไม่ดื่มน้ำเลย เขายังกล่าวด้วยว่า

“ฉันดื่มของเหลว 750 กรัมต่อสัปดาห์ ตอนนี้พยายามดื่มวันละ 200 – 300 ลิตร จนกระทั่งหนึ่งหรือสองชั่วโมง ฉันไม่ดื่มเลยก่อนการแข่งขัน”

โดยผู้เชี่ยวชาญโภชนาการด้านโภชนาการได้ให้ความเห็นกับสื่อว่า 11 กิโลกรัมที่หายไปใน 2.5 ชั่วโมงนั้น เป็นการกำจัดของเหลวออกจากร่างกาย โดยร่างกายของลุงแกมีความพร้อม และความแข็งแกร่งกว่าคนทั่วไปด้วยนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ทางกินเนสส์บุ๊ก ไม่ยอมรับ และไม่บันทึกสถิติดังกล่าว เพื่อไม่ให้เป็นตัวอย่างให้ผู้คนทดลองลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และเสี่ยงต่อการเสียชีวิต

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : stav

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format