คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ!? เที่ยวพม่าไม่ชิลอีกแล้ว ต้องพกเงินสด 35,000 บาท

Date:

การท่องเที่ยวในประเทศเมียนมาจะไม่ชิลอีกต่อไป จะเข้าประเทศได้ ต้องพกเงินสด 1,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 35,000 บาทขึ้นไป

โดยเพจสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงย่างกุ้ง ได้โพสต์ข่าวประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับเงื่อนไขการเข้าประเทศ ถึงคนไทยที่มีแผนจะมาท่องเที่ยวในประมียนมา

เงื่อนไขที่น่าตกใจ คือ อาจจะต้องเตรียมเงินสดจำนวน 1,000 อลล่าร์ หรือประมาณ 35,000 บาทเพื่อแสดงแก่เจ้าหน้าที่ ตม. ก่อนเข้าประเทศด้วย โดยมีรายละเอียดเต็ม ดังนี้ครับ

“สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง ขอประชาสัมพันธ์เรื่องการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ที่ประสงค์เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเมียนมา (สำหรับผู้ที่เดินทางเข้าเมียนมาไม่เกิน 14 วัน ซึ่งได้รับการยกเว้นการตรวจลงตรา (วีซ่า) และผู้ถือวีซ่าท่องเที่ยว)

(1) ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางเข้าเมียนมาทุกคน จะต้องซื้อประกันการรักษาพยาบาลที่ครอบคลุมการรักษาโควิด-19 จากประเทศของตนเอง (ประเทศไทย) หรือจากบริษัทประกันที่เป็นที่ยอมรับระดับสากล หรือจาก Myanma Insurance

(2) สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้รับทราบข้อมูลจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเมียนมาว่า ปัจจุบัน เมียนมาได้บังคับใช้กฎระเบียบที่กำหนดให้นักท่องเที่ยวจะต้องแสดงเงินสดสกุลดอลลาร์สหรัฐเพื่อใช้สำหรับการท่องเที่ยวต่อเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเมียนมา

ทั้งนี้ จำนวนเงินที่ให้นักท่องเที่ยวต้องแสดงกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเมียนมาจะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง

อนึ่ง สถานเอกอัครราชทูตฯ อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลในรายละเอียดกับทางการเมียนมา และจะประกาศให้ทราบโดยทั่วกันอีกครั้งเมื่อได้รับความชัดเจน

ดังนั้น เพื่อให้การเดินทางเข้าเมียนมาเป็นไปด้วยความสะดวก ในชั้นนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ แนะนำให้นักท่องเที่ยวเตรียมเงินสดมาให้เพียงพอต่อการท่องเที่ยวในเมียนมาตามระยะเวลาที่วางแผนไว้และปลอดภัยเพียงพอต่อการท่องเที่ยว

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ทราบข้อมูลว่ามีกรณีที่เจ้าหน้าที่เรียกให้นักท่องเที่ยวแสดงเงินสูงสุด 1,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือเทียบเท่า

(3) เตรียมหลักฐานการจองโรงแรมหรือหลักฐานที่พำนักระหว่างการท่องเที่ยว

(4) เตรียมหลักฐานการจองบัตรโดยสารเที่ยวขากลับประเทศไทยหรือปลายทางอื่น ๆ โดยมีการระบุวันและเวลาที่ชัดเจน”

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : Royal Thai Embassy, Yangon

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...