โรงกลั่นเผลอทำไวน์รั่ว 2,933,333 ล้านขวด จนหมู่บ้านกลายเป็นทะเลไวน์

Date:

แค่เวลาที่เราทำขวดไวน์แตกก็ปวดใจจะเป็นจะตายอยู่แล้ว และถ้าเป็นไวน์หลายแสนแกลอนต้องรั่วไหลลงพื้นราวกับทะเลไวน์จะปวดใจแค่ไหนกัน? งั้นลองมาดูข่าวนี้กันได้เลย…

ไม่นานมานี้ได้เกิดคลิปไวรัลบนโลกโซเชียล หลังจากที่โรงกลั่นไวน์ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็ก ๆ อย่าง São Lourenço do Bairro ในเมือง Anadia ประเทศโปรตุเกส เกิดทำไวน์ที่บรรจุอยู่ในแกลอนนับแสนแกลอนรั่วไหลออกมา

ทำให้พื้นถนนของหมู่บ้านนี้กลายเป็นทะเลไวน์ในชั่วพริบตา!

สื่อท้องถิ่นประเมินว่า ไวน์ที่รั่วไหลออกมามีปริมาณมากถึง 2.2 ล้านลิตร หรือประมาณ 600,000 แกลอน ซึ่งจำนวนทั้งหมดนี้เพียงพอต่อการเติมไวน์ประมาณ 2,933,333 ขวดเลยทีเดียว

อย่างที่เราเห็นในภาพว่าน้ำไวน์ทะลักออกมาตามถนนและไหลเข้าบ้านเรือนของชาวบ้าน จนทำให้ชั้นใต้ดินของบางบ้านเสียหายจากการถูกไวน์ท่วมในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ชาวบ้านกังวลมากที่สุดคือการที่ไวน์จะไหลลงไปปนเปื้อนกับแม่น้ำเซอร์ติม่าที่อยู่แถวหมู่บ้าน แต่หน่วยกู้ภัยได้ทำการปิดกั้นทางไหลของไวน์ให้ลงไปยังทุ่งนาบริเวณใกล้เคียงแทน

ด้านโรงกลั่น Destilaria Levira ผู้เป็นต้นเหตุที่ทำไวน์รั่วไหลได้ออกมาแถลงการณ์ถึงความเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้น ระบุว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้และเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนสาเหตุของการรั่วไหล

นอกจากนี้ยังออกแถลงการณ์ขอโทษชาวบ้านและหน่วยงานเกี่ยวข้องทั้งหลายที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้อีกด้วย

 

ชมคลิป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...