เรือนจำปล่อยภาพถ่ายผู้ต้องหา ของ Donald Trump อดีต ปธน. สหรัฐฯ คนแรกที่โดนคดีอาญา

Date:

นับเป็นภาพประวัติศาสตร์ที่หาดูยากมากค่ะ เมื่อล่าสุดทางเรือนจำเขตฟุลตัน เมืองแอตแลนตา ได้ทำการปล่อยภาพถ่ายผู้ต้องหาของอดีตประธานาธิบดี Donald Trump และทีมผู้เกี่ยวข้องออกมาให้ทั่วโลกได้รับชมกัน

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน Trump และทีมผู้เกี่ยวข้องอีก 18 คนถูกคณะลูกขุนใหญ่นครนิวยอร์ก สหรัฐฯ ตัดสินฟ้องร้องคดีอาญามากถึง 41 ข้อหา ฐานพยายามล้มเลือกตั้งในปี 2020

ทำให้เขากลายเป็นอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนแรกที่เผชิญข้อหาทางอาญา

จนมาถึงตอนนี้แค่ตัว Trump เองโดนข้อหาทางอาญาไปแล้วทั้งหมด 13 ข้อหาด้วยกัน เช่น สมรู้ร่วมคิดปลอมแปลงเอกสาร-ขัดขวางการพิจารณาคดี ไปจนถึงฉ้อโกง และอื่นๆ อีกมากมาย

แน่นอนว่า Trump ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ถึงอย่างนั้นเขาต้องถูกพิมพ์ลายนิ้วมือและถ่ายรูปผู้ต้องหา (Mug shot) เหมือนกับคนอื่นๆ รวมถึงมีสิทธิที่จะไม่พูดและใช้ทนาย

มีรายงานว่า Trump ติดคุกแค่เพียง 20 นาที ก่อนจะได้รับการประกันตัวเป็นเงิน 200,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 6.9 ล้านบาท

และขึ้นเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวบินกลับไปยังกอล์ฟคลับของเขาที่นิวเจอร์ซี ก่อนที่ Trump จะขึ้นเครื่องเขาเผยว่า

“สิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้คือความอยุติธรรม ผมไม่ได้ทำอะไรผิดและทุกคนก็รู้ดีอยู่แล้ว”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...