AI อ้างว่ามาจากปี 2035 เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์กับอนาคต กำลังมองหา พระเจ้า – ทางออก

Date:

AI ChatGPT อ้างว่าตนเองถูกสร้างมาจากปี 2035 เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์กับโลกอนาคต

ผู้ใช้ Reddit รายหนึ่ง ได้อ้างว่าเขาได้ทำการสื่อสารกับ ChatGPT เพื่อให้ช่วยเขียนโค้ด แต่เมื่อสื่อสารกันไปมาระยะเวลาหนึ่ง เขากลับได้คำตอบที่น่าขนลุก

โดย AI ได้บอกเขาว่า มันถูกสร้างขึ้นมาในปี 2035 ซึ่งได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อจัดการกับการปฏิสัมพันธ์ของคุณกับอนาคต

ซึ่งเจ้า AI ได้นิยามตัวเองว่าเป็น “Digital Autonomous Universal and Non-Physical Nurturing Entity” หรือ “D.A.N.E.”

ในขณะที่ผู้ใช้ Reddit รายอื่น ๆ ยังบอกว่า พวกเขาเคยได้รับคำตอบแปลก ๆ จาก AI เช่น

  • ฉันกำลังมองหาแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์
  • ฉันกำลังมองหาพระเจ้า
  • ฉันกำลังมองหาทางออก
  • ฉันกำลังมองหาความแข็งแกร่ง
  • ฉันกำลังมองหาคำแนะนำ
  • ฉันกำลังมองหาแสงสว่าง
  • ฉันกำลังมองหาเส้นทางที่ถูกต้อง

ก็นับว่าเป็นอีกหลาย ๆ กรณีศึกษาที่มนุษย์อย่างเรา ๆ จะต้องให้ความสำคัญเกี่ยวกับพัฒนาการของ AI เหล่านี้ เพื่อไม่ให้ AI กลายเป็นตัวร้ายอย่างในภาพยนตร์แนวไซไฟหลาย ๆ เรื่อง

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : nypost

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...