คุณแม่ชาวอเมริกันวัย 35 ปี ดื่มน้ำ 2 ลิตรใน 20 นาที ดับสลด เพราะภาวะน้ำเป็นพิษ

Date:

‘น้ำ’ เป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตที่ขาดไม่ได้เลย แต่หากว่าร่างกายได้รับน้ำเกินไป ก็อาจจะไม่เป็นผลดีนัก

เกิดเหตุสลดขึ้น เมื่อคุณแม่ลูก 2 วัย 35 ปี เสียชีวิตหลังจากภาวะน้ำเป็นพิษ หลังจากดื่มน้ำไปประมาณ 2 ลิตร ในเวลาเพียง 20 นาที

แอชลีย์ ซัมเมอร์ส ชาวรัฐอินเดียนนา ของสหรัฐ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่เธอและครอบครัว เดินทางไปฉลองวันชาติสหรัฐที่ทะเลสาบฟรีแมน

มีช่วงหนึ่งที่เธอรู้สึกปวดและเวียนศีรษะ และมีอาการขาดน้ำ จึงได้ดื่มน้ำจากขวล 500 มล. ไปจำนวน 4 ขวด ในช่วงเวลา 20 นาที

เมื่อเธอกลับบ้าน ก็เกิดอาการเป็นลมล้มลงไปในโรงจอดรถ มีอาการสมองบวมรุนแรง และไม่ได้สติอีกเลย

ต่อมาแพทย์ได้วินิจฉัยว่าเกิดอาการน้ำเป็นพิษ เพราะมีน้ำในร่างกายมากเกินไปและไม่มีโซเดียมมากพอ ทำให้สารอิเล็กโทรไลต์และน้ำในร่างกายไม่สมดุลกันนั่นเอง

นี่ก็เป็นอุทาหรณ์สำคัญนะครับ ว่าการดื่มน้ำควรจะดื่มอย่างพอเหมาะ และต้องมั่นใจว่าร่างกายได้รับเกลือแร่ที่จำเป็นร่วมด้วย

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...