สหพันธ์กรีฑาโซมาเลีย ส่งนักวิ่งเก๊ลงแข่ง ในกีฬา ม. โลก ทำผลงานสุดห่วย ชาวเน็ตขุด พบเป็นญาติของคนระดับสูง คาดติดทีมไปเที่ยวฟรีเฉย ๆ

Date:

ไม่คิดว่าจะมีแบบนี้ด้วย!? เลยจะเอามาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันครับ…

เรื่องของเรื่องก็คือ “ชาวโซมาเลีย” เค้าออกมาเดือดร้อนกันฮะ จากการที่มีคลิปวิดีโอการแข่งขันวิ่ง 100 เมตรหญิง ในศึกกีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่จัดขึ้นที่เมืองหางโจว ประเทศจีน แชร์กันให้ว่อน

ที่มันเป็นประเด็นเพราะว่านักวิ่งตัวแทนของโซมาเลียเนี่ย ดันวิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับสุดท้าย โดยการทำเวลา 21.81 วินาที ห่างจากคนที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ถึง 10 วินาที!!

จากคลิปนี้ก็ทำเอาชาวโซมาเลียที่ได้เห็นคลิปนี้ ออกมาตั้งคำถามกันว่า “มันเกิดอะไรขึ้น!?”

 

 

หลายคนพอเห็นคลิปแล้วก็ตั้งข้อสงสัยขึ้นมาว่า นักวิ่งคนดังกล่าวดูยังไงก็ไม่น่าใช่นักกีฬาจริง ๆ ในแง่ของรูปร่าง แถมผลงานระดับนี้ก็ไม่น่าจะเป็นนักกีฬาตัวแทนระดับประเทศได้

เท่านั้นยังไม่พอ ตอนวิ่งเข้าเส้นชัย ก็ดูมีท่าทียิ้มกระโดดดีใจ ไม่เหมือนนักกีฬา คล้ายกับเด็กมาเล่นสนุกเสียมากกว่า

 

รับชมคลิปที่นี่ :

 

ต่อมาก็เริ่มมีการขุดคุ้ย และพบว่าหญิงในคลิปน่ะ ไม่ใช่นักกีฬาจริง ๆ แต่เป็นญาติ หรือคนรู้จักของคนในสหพันธ์กรีฑาของประเทศ ที่ได้ไปก็เพราะว่าอยากไปเที่ยวแบบฟรี ๆ ไม่เสียเงิน

ด้วยเหตุนี้ชาวโซมาเลียหลายคนก็ออกมาเรียกร้องให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชน และกีฬา ของโซมาเลียให้ลาออก เพราะเป็นการทำให้ประเทศเสื่อมเสียชื่อเสียง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...