สว.กิตติศักดิ์ ฟันธงว่าที่นายกฯ “บิ๊กป้อม – เสี่ยหนู” ติดโผแน่นอน แนะ พท. ยกให้ ภท. ตั้งรัฐลบาล

Date:

สว.กิตติศักดิ์ รัตนวราหะ หรือที่หลายท่านเคยได้ยินชื่อตามหน้าสื่อมาว่าเป็น สว. ม.ปลาย ได้ออกมาฟันธงว่า 2 ตัวเลือกที่ดีที่สุดเหมาะเป็นแคนดิเดต “นายกรัฐมนตรี” คนที่ 30 คือ “บิ๊กป้อม ประวิตร – เสี่ยหนู อนุทิน”

พร้อมตั้งข้อสังเกตถึงพรรคก้าวไกล และพรรคเพื่อไทย ว่า ก้าวไกลเป็นฝ่ายค้านทำไมต้องมาโหวตเพื่อไทย มีใครรับประกันได้บ้างว่าหากเป็นเช่นนั้นเพื่อไทยจะไม่เชิญก้าวไกลมาเป็นรัฐบาล เมื่อไม่ชัดเจนวันที่ 4 ส.ค. นี้ ก็อาจเสนอ นายเศรษฐา ทวีสิน ไปเป็นแคนดิเดตนายกฯ โดยมีก้าวไกลเกาะแข้งเกาะขา

เพื่อไทยจะต้องยกการจัดตั้งรัฐบาลให้ภูมิใจไทย เพื่อที่จะให้เพื่อไทยไม่ต้องมีพันธสัญญาเรื่อง MOU

ทั้งนี้ สว.กิตติศักดิ์ ยังได้กล่าวกับประเด็นนี้อีกว่า

“หากดูสถานการณ์แล้วเศรษฐาไม่ไหว ก้าวไกลไม่สลัด ชอยส์ต่อไปคือเพื่อไทยต้องยกการจัดตั้งรัฐบาลให้ภูมิใจไทย เอ็มโอยูก็จะถูกฉีกไปโดยปริยาย แล้วเขาจะเชิญใครมาก็เป็นสิทธิ แล้วเพื่อไทยเขาต้องเชิญมาแน่ วินวินทั้งคู่”

เรียกได้ว่า เหลือเวลาอีกประมาณ 3 วัน คือวันที่ 4 ส.ค. เราก็จะได้ทราบกันแล้วว่า สถานการณ์รัฐบาลใหม่ จะเป็นไปตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์หรือไม่ หรือจะยังคงไม่สามารถหาข้อสรุปได้แบบที่ผ่านมา

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : กรรมกรข่าว คุยนอกจอ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...