Elon Musk เป็นอะไร กับตัว X (นักหนา)

Date:

จากข่าวที่ อี้หลง หม่า เอ๊ย อีลอน มัสก์ วางแผนจะเปลี่ยนโลโก้ทวิตเตอร์ จาก “นกฟ้า” ให้กลายเป็น “X” ก็เลยทำให้สงสัยขึ้นมาว่า “สรุปแล้วพรี่อีลอนเนี่ย เค้าเป็นอะไรกับตัว X หว่า!?”

จากความสงสัยนี้เลยลองไปเสิร์ชหาข้อมูลดูครับ แล้วก็ได้ออกมาเป็นบทความนี้นี่แหละ

 

 

– หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าธุรกิจแรกเริ่มของอีลอนเนี่ยคือเว็บไซต์ X.com ก่อนที่ภายหลังจะมีเรื่องมีราวเกิดขึ้น ทำให้โดนเด้งออกจาก CEO แล้วก็เปลี่ยนมาเป็น PayPal ในภายหลัง

– ต่อมาในปี 2002 อีลอนก็ตั้งบริษัทใหม่ขึ้นมา ชื่อว่า SpaceX (มีตัว X อีกแล้ว)

– ปี 2016 Tesla ที่มีอีลอน เป็น CEO อยู่ ก็ออกรถรุ่นใหม่ที่มีชื่อรุ่นว่า Model X

– ปี 2017 อีลอนประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ ว่าได้ทำการซื้อโดเมน X.com มาจาก PayPal แล้วพร้อมกับบอกว่า “ยังไม่มีแผนที่จะทำอะไรกับมัน แต่มันเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจสำหรับผม ทำให้นึกถึงคืนวันเก่า ๆ”

– ปี 2020 อีลอนตั้งชื่อลูกชายคนที่ 3 ว่า X Æ A-12. มีชื่อเล่นว่า X

– ปี 2021 อีลอนตั้งชื่อลูกสาวว่า Exa (ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น Y)

– ล่าสุดปี 2023 ก็ประกาศว่าจะเปลี่ยนชื่อ Twitter เป็น X โดยจะเอาโดเมน X.com ที่เคยซื้อกลับมาใช้งานนี่แหละ

– ล่าสุดของล่าสุดอีกที อีลอนทวีตบอกว่า “เขาไม่รู้ว่าความหมายของตัว X คืออะไร แต่เขาแค่ชอบมัน ก็แค่นั้นแหละ”

สรุป :

สั้น ๆ ง่าย ๆ ก็คือ “ชอบ” แค่นั้นแหละ 5555 แต่ถ้าจะให้อธิบายเพิ่มเติมก็คือ พี่แกเคยบอกไว้ว่ามันมีคุณค่าทางจิตใจ และทำให้รู้สึกหวนคิดถึงวันวานอย่างบอกไม่ถูก ก็เพราะว่ามันเกี่ยวข้องกับธุรกิจแรกที่เขาทำ

ซึ่งเป็นเรื่องไม่แปลก ขนาดแมวในออฟฟิศแคทดั๊มบ์ ยังตั้งชื่อด้วยตัวอักษร วจ หมดทุกตัวเลย ไม่รู้ว่าพรี่ประธานเหมียวแกไปติดใจอะไรกับตัวอักษร 2 ตัวนี้ – -*

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...