เยอรมันอยากเห็นคุณไปอยู่ที่นั่น!! ทางการผ่านกฎหมายใหม่ เพื่อดึงดูดแรงงานจากทั่วโลก

Date:

สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่กำลังวางแผนอยากจะไปทำงานที่ต่างประเทศ ขอบอกเลยว่าโอกาสของคุณมาถึงแล้ว

ทางการของเยอรมัน เค้าอยากจะเห็นคุณไปเป็นแรงงานอยู่ที่นั่น ในหลากหลายสาขาอาชีพ และเดี๋ยวเราจะมาเล่ารายละเอียดให้ได้อ่านกันครับ

จากข้อมูลในเพจเฟซบุ๊ก พ่อบ้านเยอรมัน เปิดเผยว่าล่าสุดรัฐบาลเยอรมัน หรือ เยอรมนี เพิ่งจะมีการผ่านกฎหมายใหม่ ด้วยคะแนนเสียง 388 ต่อ 234 เสียง

 

 

กฎหมายดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อ “ดึงดูดทรัพยากรบุคคลจากทั่วโลก ให้เข้ามาทำงานในเยอรมนี” พอผ่านแล้วก็จะส่งผลดังต่อไปนี้ครับ…

– มีการจัดระบบกรีนการ์ดเยอรมัน (Chancenkarte) ที่ชัดเจนมากขึ้น โดยการใช้ระบบให้คะแนนแก่คนที่จะเข้ามาทำงานในเยอรมัน

– การเทียบวุฒิการศึกษาที่ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้ประสบการทำงานในด้านนั้น ๆ เข้ามาประกอบการพิจารณาแทน หรือร่วมได้

– การขอสัญชาติง่ายขึ้น จากเดิมต้องทำงานอย่างน้อย 8 ปี กฎหมายใหม่จะเหลือแค่ 5 ปี แถมยังมีเงื่อนไขที่สามารถลดระยะเวลาขอสัญชาติให้เหลือ 3 ปีได้ด้วย

– ทางการเยอรมนีจะอนุมัติให้สามารถถือครองสองสัญชาติได้ ไม่ต้องสละสัญชาติเก่า (ซึ่งสำหรับคนไทยสามารถถือได้สองสัญชาติอยู่แล้วในปัจจุบัน ข้อนี้จึงไม่มีผล)

 

นอกจากในเรื่องของกฎหมายแล้ว ทางการของเยอรมนีเค้าก็มีการเตรียมการปรับปรุง ก่อสร้าง และเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ในการดำเนินเรื่องเอกสารต่าง ๆ ให้รวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้นด้วยครับ

เห็นมั้ยล่ะว่าเค้าอยากเห็นคุณ หรือใครก็ตามไปทำงานที่เยอรมนีจริง ๆ นะเออ

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

ที่มา : https://www.facebook.com/photo/?fbid=831878935171131&set=a.194323692259995

https://www.reuters.com/world/europe/german-parliament-approves-immigration-law-bid-attract-skilled-workers-2023-06-23/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...