หนุ่มแชร์ประสบการณ์ป่วย ท่ออสุจิตัน ทำให้เกิดอักเสบ หมอแนะ “ชักWOW” ทีเดียวหาย!

Date:

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @awwpopp แชร์ประสบการณ์อาการป่วยปวดแสบปวดร้อนในช่องท้องช่วงอัณฑะ ซึ่งได้ข้อสรุปว่า ไม่ได้ช่วยตัวเองเลยมานาน 2 เดือน เลยทำให้ท่ออสุจิอักเสบ ซึ่งก็ได้ยาแก้อักเสบมาทาน

ต่อมาทางเฟซบุ๊ก Sarikahappyworld ของ นพ.กัมปนาท พรยศไกร ศัลยแพทย์ทางเดินปัสสาวะ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้มาให้ข้อมูลที่น่าสนใจเอาไว้ดังนี้ครับ

  • เป็นอาการ epididymal hypertension (blue ball)
  • เกิดจากเวลาแข็งตัวแล้วมันก็จะมีเลือดมาคั่งแถวนั้นชั่วครู่ ทีนี้พอได้ปลดปล่อย ภาวะตึงตัวก็จะเกิดการผ่อนคลาย ทุกอย่างก็จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ
  • ซึ่งถ้าเป็นภาวะนี่บ่อย ๆ แล้วไม่ได้ปลดปล่อย ก็อาจจะทำให้จิตหงุดเงี้ยว เสียวปวดหน่วง ถ่วงเจ็บจุกบริเวณลูกอัณฑะจนเกิดอาการไม่ค่อยสบายตัวได้
  • แต่จริง ๆ แล้วกรณีนี้เกิดขึ้นได้น้อยมาก ซึ่งหนุ่ม ๆ ไม่ต้องเป็นกังวลไป
  • สุดท้ายหมอแนะว่า แค่ชักwow ก็ช่วยบรรเทาได้แล้ว ดังนั้นโรคนี้มักจะเอามาใช้วินิจฉัยในกรณีที่ปวดไข่แล้วหาสาเหตุอะไรไม่เจอมากกว่า

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : @awwpopp, sarikahappyworld

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...