อุ๊ยโทษๆ เพนตากอนบอก คำนวณ ค่าส่งอาวุธยูเครน เกินจริง 2 แสนล้าน เดี๋ยวจะส่งช่วยเหลือเพิ่มให้นะตัวเอง

Date:

เป็นอีกข่าวที่น่าสนใจเลยครับ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในช่วงสองปีที่ผ่านมาพวกเขา ประเมินมูลค่าอาวุธที่จัดหาให้ยูเครนสูงเกินจริงไปประมาณ 2 แสนล้านบาท

มากกว่ารายงานก่อนหน้าเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม (ที่ตอนนั้นก็ประเมินมูลค่าสูงเกินประมาณ 1 แสนล้านบาทแล้ว) 2 เท่า

กระทรวงกลาโหมบอกว่าความคลาดเคลื่อนนี้มาจากการที่ทางทหารใช้ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนอาวุธมาคำนวณแทนที่จะเป็นมูลค่าตามบัญชีของอุปกรณ์ ซึ่งอาวุธที่ส่งไปเป็นของเก่ามูลค่าตามบัญชีเลยถูกกว่าค่าเปลี่ยน

ซึ่งนั้นหมายความว่าในอนาคต กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ จะมีเงินทุนเพื่อส่งความช่วยเหลือไปยังยูเครน “เพิ่มขึ้น”

แล้วก็เรียกได้ว่าเป็นจังหวะบังเอิญที่ดีสุดๆ เลย เพราะไม่กี่วันต่อมารัสเซียก็ต้องเผชิญกับกบฏวากเนอร์พอดี เงินก้อนนี้ จึงน่าจะช่วยสร้างความได้เปรียบในสถานการณ์สงครามยูเครน-รัสเซียได้เป็นอย่างดีเลย

 

 

ที่มา

www.reuters.com/world/us/pentagons-ukraine-accounting-error-revised-up-62-billion-2023-06-20/

apnews.com/article/ukraine-russia-war-weapons-surplus-funding-72eeb6119439146f1939d5b1973a44ef

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...