โรงเรียนออกแถลงการณ์ กรณีเกี่ยวกับ “น้องหยก” เผยสาเหตุเรื่องการไม่ได้เป็นนักเรียน

Date:

จากกรณีที่ ‘น้องหยก’ นางสาวธนลภย์ ผลัญชัย ได้กล่าวอ้างว่าตนถูกโรงเรียนไล่ออก และถูกบุคลากรในโรงเรียนพูดกับเธอว่า “เธอคือบุคคลภายนอก” จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในสังคมเกี่ยวกับประเด็นนี้

อ่านข่าวนี้ (https://www.facebook.com/photo/?fbid=116914138094810&set=a.107652265687664)

ล่าสุดทางโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ก็ได้ออกแถลงการณ์เพื่อมาอธิบายเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งเนื้อหาโดยสรุปมีประมาณนี้ครับ

  1. ทางโรงเรียนให้น้องหยกนำผู้ปกครองมารายงานตัวตามระเบียบฯ ให้สมบูรณ์ภายในวันที่ 10 มิ.ย. 66 แต่น้องหยกและผู้ปกครองไม่ได้ดำเนินการ จึงไม่มีชื่ออยู่ในฐานระบบของปีการศึกษา 2566
  2. ตั้งแต่เริ่มเรียนในวันที่ 22 พ.ค. 66 ที่ผ่านมา หยกไม่ปฎิบัติตามระเบียบของโรงเรียนเหมือนนักเรียนคนอื่น ๆ ไม่แต่งชุดนักเรียนมาเรียน ทำสีผม รวมถึงเข้าเรียน/ไม่เข้าเรียนตามใจตัวเอง และไม่ร่วมกิจกรรมอื่น ๆ ของโรงเรียน
  3. โรงเรียนเน้นย้ำว่าไม่เคยปฏิเสธการเข้าเรียนของหยก แม้หยกจะไม่ปฏิบัติการระเบียบฯ ของโรงเรียน

และนี่ก็เป็นข้อมูลที่โรงเรียนได้เปิดเผยต่อสังคมอย่างเป็นทางการ ซึ่งเราอาจจะต้องมาติดตามกันต่อว่าเรื่องนี้จะมีทางออกอย่างไร ซึ่งเราก็จะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายด้วยเช่นกัน

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...