ฟ้อง 67 ล้านเยน วัยรุ่นถ่ายคลิปเลีย ในร้าน Sushiro แล้วไวรัลดัง ทำคนไม่กล้ากินซูชิสายพานไปทั่วประเทศ

Date:

ฟ้อง 67 ล้านเยน วัยรุ่นถ่ายคลิปเลียในร้าน Sushiro แล้วไวรัลดัง ทำคนไม่กล้ากินซูชิสายพานไปทั่วประเทศ

เพื่อนๆ น่าจะได้เห็นข่าวที่มีเด็กวัยรุ่นผู้ชายชาวญี่ปุ่นรายหนึ่ง เลียขวดซีอิ๊ว แก้ว ตะเกียบ ในร้านแฟรนไชส์ซูชิสายพานดังของญี่ปุ่น Sushiro แล้วถ่ายคลิปลงโซเชียล จนเกิดกระแสดังขึ้นมา ทำเอาคนไม่กล้ากินซูชิสายพานไปทั่วทั้งเกาะญี่ปุ่น

และแน่นอนว่าร้านที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดก็คือร้าน Sushiro ที่มีรายงานออกมาว่ายอดขายตกลงอย่างหนักถึง 16 พันล้านเยนในเดือนต่อมา จนต้องออกมาตรการความสะอาดมามากมายเพื่อสร้างความเชื่อใจให้ลูกค้า

รวมถึงได้เกิดกระแส #savesushiro ในโซเชียล ที่ชาวเน็ตและคนดังมากมายแห่ไปใช้บริการ Sushiro และเอารูปมาลงโซเชียลเพื่อให้กำลังใจร้าน

ล่าสุด มีรายงานออกมาแล้วครับว่าบริษัท Akindo Sushiro เจ้าของเชน Sushiro ได้ยื่นฟ้องเด็กชายในคลิปเป็นเงินจำนวน 67 ล้านเยน (ราว 16.66 ล้านบาท) ไปเมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา

ซึ่งทางเด็กชายก็ยอมรับว่าเขาเลียจริงตามที่เห็นในคลิปและแสดงความสำนึกผิดออกมา

ทั้งนี้ทนายของเด็กชายได้บอกว่าคลิปที่ถ่ายได้ถูกถ่ายแล้วแชร์ต่อในกลุ่มเพื่อนเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาเผยแพร่ออกมาจนเป็นเรื่องใหญ่ และชี้ว่าไม่ได้มีเหตุผลที่ชัดเจนว่าคลิปทำให้ยอดขายของร้านตกลงอย่างรุนแรง

คดีนี้จะมีผลตัดสินออกมาเป็นอย่างไร ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...