พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ สรุปแล้ว ‘ให้อภัย’ หรือ ‘ไม่ให้อภัย’ ผลไม่ให้อภัย 250,000 เสียง

Date:

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสสรุปแล้ว ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน!!

จากกรณีที่นายสนธิญา สวัสดี ส่งจดหมายขอขมาพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ทำให้ต่อมาทางพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก็ได้นำเอาจดหมายนั้นมาเผยแพร่ แล้วให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินว่าควรให้อภัย หรือไม่ โดยจะให้เวลาประชาชนร่วมตัดสิน 48 ชั่วโมง

โพสต์ต้นทาง (พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส)

ซึ่งต่อมาทางนายสิธิญาก็ออกมาร้องสื่อว่าได้รับความเดือดร้อนจากการที่ถูกเปิดเผยข้อมูลส่วนตัว และจะดำเนินการแจ้งความกับผู้ที่สร้างความเดือดร้อน

อ่านข่าวนี้ (Facebook)

ล่าสุด (2 มิ.ย.66) ก็ครบ 48 ชั่วโมงแล้ว ทำให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสได้ออกมาสรุปผล ซึ่งจะทำตามมติเสียงส่วนใหญ่กว่า 250,000 เสียงว่าไม่ให้อภัย ซึ่งได้รับุข้อความดังนี้

“ตามที่ผมได้ขอความเห็น “ควรให้อภัย หรือ ไม่ควรให้อภัย”

ณ เวลานี้ครบ 48 ชั่วโมง สรุปว่า ให้อภัย จำนวน 22,000 คน ไม่อภัย จำนวน 257,000 คน #เป็นนักร้องกลัวประชาชน

คิดจะเป็นนักร้องต้องเปิดเผยยอมรับฟังคำติชม ความคิดความเห็นจากประชาชน แทนที่คุณสนธิญาจะควรรับฟังและนำไปทบทวนแก้ไข แต่กลับคิดจะระรานข่มขู่ดำเนินคดีคนที่โทรศัพท์ไปหา

เมื่อเป็นเช่นนี้ แม้ผมอยากจะยกโทษให้แต่เชื่อแน่ว่าประชาชนคงไม่ยินยอมให้ผมยกโทษให้แน่นอน ผมเสนอแนะคุณสนธิญา แทนที่จะทำหนังสือมากราบขอประทานโทษผม ควรจะทำหนังสือกราบขอประทานโทษต่อประชาชนน่าจะดีกว่านะครับ”

ก็น่าจะเป็นการบอกกราย ๆ ว่า หลังจากนี้ หากไม่มีการขอโทษประชาชน มีความเป็นไปได้ว่าพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก็น่าจะดำเนินการทางกฎหมายกับนายสนธิญานั่นเองครับ

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...