สาววัย 18 เกิดในเรือนจำ ล่าสุดเป็นนักศึกษาฮาร์วาร์ด!

Date:

เรื่องราวนี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก เมื่อเด็กสาววัย 18 ปี ที่ “เกิดในเรือนจำ” ได้กลายเป็นนักศึกษาใหม่ของมหาวิทยาลัยชื่อดังในสหรัฐอเมริกา…

เธอคนนี้มีชื่อว่า Sky Castner โดยเรื่องราวชีวิตของเธอเริ่มต้นจากการที่แม่ของเธอติดคุก และคลอดเธอออกมาขณะที่อยู่ในเรือนจำ ก่อนที่พ่อของเธอจะมารับเธอไปเลี้ยง

ทว่าชีวิตของเธอก็ยังเต็มไปด้วยขวากหนาม ด้วยความที่พ่อของเธอต้องกลายเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว บวกกับที่เขามีอาการของโรคไบโพลาร์ ฐานะจึงค่อนข้างยากจน และต้องย้ายที่อยู่อาศัยอยู่บ่อยครั้ง

แต่ถึงแม้ว่า Sky จะเกิดหรือเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ไม่ได้สวยหรู ถึงอย่างนั้นเธอก็เป็นเด็กที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ เธอเป็นคนชอบอ่านหนังสืออย่างมาก

แล้วโอกาสก็เข้ามาหาเธอในไม่ช้า เมื่อทางโรงเรียนได้แนะนำให้เธอเข้ารับการชี้แนะจากอาสาสมัครทางด้านการศึกษา จนได้รู้จักกับ Mona Hamby ที่คอยให้คำปรึกษาเธอในเรื่องการเรียน ไปจนถึงทัศนคติของการใช้ชีวิต

เธอเริ่มสนุกและมีความสุขกับการเรียนมากยิ่งขึ้นไปอีก และพอเริ่มโตขึ้น เธอก็ได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้อย่างชัดเจนว่า เธอต้องการเข้าไปเรียนต่อใน มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำที่หลายคนรู้จักกัน

ความมุ่งมั่นก่อให้เกิดความพยายาม และความพยายามก็นำไปสู่ความสำเร็จ…
Sky จบจากมัธยมด้วยคะแนนอันดับ 3 ของโรงเรียน และสอบติดด้านจิตวิทยาและปรัชญา ในมหาวิทยาลัยที่เธอใฝ่ฝัน พร้อมตั้งเป้าอนาคตที่จะเข้าเรียนกฎหมายต่อไป
(บางแหล่งข้อมูลบอกว่า น้องได้เข้าเรียนต่อทางด้านกฎหมายเลย)

โดยในจดหมายแนะนำตัวตอนสมัครเรียน เธอขึ้นต้นด้วยประโยคที่ว่า “ฉันเกิดในคุก” เพื่อแสดงถึงความจริงใจในการที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งนี้

นอกจากนี้ ส่วนหนึ่งก็ต้องขอบคุณ Mona ซึ่งเป็นผู้ให้คำปรึกษาคนสำคัญในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยแม้ว่า Sky จะเคยพูดคุยกับแม่แท้ๆ ของเธอแค่ครั้งเดียว ตอนที่เธออายุ 14 ปี แต่ Mona ก็ช่วยเติมเต็มหลายๆ สิ่งที่ขาดหายไปของเด็กสาว

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา:

www.unilad.com/community/texas-girl-born-prison-harvard-university-082793-20230526

www.dailymail.co.uk/femail/article-12129315/PICTURED-Harvard-bound-teen-born-prison-beams-graduation.html

nypost.com/2023/05/26/texas-girl-aurora-castner-born-in-jail-graduates-top-of-class-heading-to-harvard-in-the-fall/

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...