ประมูลนาฬิกา Patek ของ ‘ปูยี’ จักรพรรดิองค์สุดท้ายของจีน ปิดไปที่ราคากว่า 200 ล้านบาท

Date:

ฮ่องกงเปิดประมูลนาฬิกาของ “ปูยี” จักรพรรดิองค์สุดท้ายแห่งราชวงศ์ชิง ปิดประมูลไปด้วยราคา 6.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือกว่า 214 ล้านบาท ทำให้นาฬิกาเรือนนี้ ขึ้นแท่นนาฬิกาที่มีมูลค่าการประมูลสูงสุด

โดยนาฬิกาดังกล่าวเป็นนาฬิกายี่ห้อ Patek Philippe Reference 96 Quantieme Lune ซึ่งมีเพียง 8 เรือนในโลกเท่านั้น

นาฬิกาเรือนดังกล่าว เป็นของขวัญจากที่ล่ามชาวรัสเซียมอบให้กับจักรพรรดิปูยี กษัตริย์องค์สุดท้ายของจีน เมื่อครั้งที่จักรพรรดิปูยี ถูกจำคุกในสหภาพโซเวียต

ทางแหล่งข่าวระบุว่า ผู้ที่ชนะการประมูลครั้งนี้เป็นนักสะสมชาวเอเชีย ที่ให้เสนอราคาผ่านการประมูลทางโทรศัพท์

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : PPTVHD36, thairath, voathai

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดตำนานของ ควีนซิลเวีย จากแอร์โฮสเตส สู่ราชินีแห่งสวีเดน

เส้นทางชีวิตอันแสนมหัศจรรย์ของแอร์โฮสเตสสาว สู่การเป็นราชินีแห่งสวีเดน มีความเป็นมาอย่างไร? เดี๋ยวเราจะเล่าให้ทุกท่านได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... สมเด็จพระราชินีซิลเวีย แห่งสวีเดน พระราชสมภพเมื่อวันที่ 23...

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...