เยอรมันลงมติ ให้คนทุกเพศทุกวัย ในกรุงเบอร์ลิน สามารถเปลือยอก ลงสระ หรือ นั่งริมสระ ก็ได้ ไม่นับว่าอนาจาร แต่เป็นการสนับสนุนความเท่าเทียม

Date:

นับเป็นข่าวดีสำหรับชาวเยอรมนีเลยล่ะครับ…

อ้างอิงจากประกาศของ “สำนักงานความเท่าเทียมและต่อต้านการเลือกปฏิบัติในกรุงเบอร์ลินของเยอรมนี” ว่าตอนนี้ประชาชนชาวเยอรมันในกรุงเบอร์ลิน “ทุกเพศทุกวัย” สามารถเปลือยอกลงสระว่ายน้ำสาธารณะได้แล้ว (หรือจะนั่งริมสระเฉย ๆ ก็ได้)

 

 

ตามรายงานบอกว่าการประกาศดังกล่าวมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว มีหญิงสาวคนหนึ่งถูกเชิญออกจากสระว่ายน้ำในกรุงเบอร์ลิน เพราะเธอไม่ได้สวมชุดว่ายน้ำท่อนบน

ด้วยเหตุนี้เธอก็เลยร้องเรียนไปยังสำนักงานความเท่าเทียมฯ ที่สังกัดอยู่ในกระทรวงยุติธรรม และคณะกรรมาธิการฯ ก็ได้นำคำร้องดังกล่าวเข้ามาพิจารณาในวาระการประชุม

จนนำไปสู่การมีการลงมติว่าให้ประชาชนทุกคน ทุกเพศทุกวัย ในกรุงเบอร์ลิน สามารถเปลือยหน้าอกลงสระว่ายน้ำได้ เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมานี้เอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.washingtonpost.com/world/2023/03/10/berlin-topless-swimming-pool-women/

https://apnews.com/article/germany-berlin-topless-swimming-pools-women-discrimination-292399fcd4290414d33ee8e8f46e1922

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...